Seabank là ngân hàng gì, liệu dịch vụ tài chính có uy tín?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Một trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam và có số lượng người dùng đông đảo đó là Seabank. Ngân hàng này được thành lập lâu đời và có một bề dày phát triển sâu rộng. Những dịch vụ được cung cấp tại Seabank cũng đa dạng để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín thì ngân hàng Seabank là nơi mà bạn không nên bỏ qua tại Wealthinasia.com.

Seabank là ngân hàng gì?

Đăng ký seanet tại quầy giao dịch ngân hàng Seabank

Ngân hàng Seabank là một trong những ngân hàng tạo nên điểm nhấn với màu đỏ bắt mắt. Ngân hàng này đã trải qua một quá trình phát triển dài để trở thành một địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng.

1. Lịch sử hình thành ngân hàng Seabank

Khi được thành lập, Seabank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1994 với trụ sở chính đặt tại 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngân hàng Seabank khác với Agribank ở chỗ đây là một ngân hàng tư nhân. Ngân hàng này được thành lập với nguồn vốn huy động từ những nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Do vậy, Seabank là một ngân hàng tư nhân 100%, tuy nhiên, ngân hàng này vẫn nằm trong sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

2. Quá trình phát triển của Seabank

Ngân hàng Seabank thành lập vào năm 1994, sau đó đã trải qua một thời gian dài trong quá trình hình thành và phát triển. Trong quá trình phát triển của mình, ngân hàng đã trải qua một vài giai đoạn nổi bật như:

 • Năm 2005, Seabank tái cơ cấu toàn diện hệ thống của mình bằng những định hướng mới về tài lực, công nghệ và tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng
 • Trong năm 2005, ngân hàng này chuyển trụ sở chính về Hà Nội cũng như mở rộng nhiều chi nhánh vào Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trong những năm 2003 đến 2007, Seabank phát triển với tốc độ bền vững và được xếp vào nhóm những ngân hàng loại A
 • Trong năm 2007, ngân hàng Seabank triển khai phần mềm quản trị ngân hàng T24h của Temenos 
 • Từ 2008 đến nay, ngân hàng tiếp tục phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động của mình
 • Đến nay, vốn điều lệ của Seabank đạt 16.598 tỷ đồng cùng với mạng lưới hoạt động  có 180 chi nhánh cũng như điểm giao dịch.

Xem thêm:

Các dịch vụ được cung cấp tại Seabank

Ngân hàng Seabank cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những dịch vụ này khá đa dạng để bạn lựa chọn sao cho hợp lý.

Có thể kiểm tra lịch sử giao dịch Seabank không?

1. Các loại thẻ và ngân hàng số

Khi nhắc đến các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng thì chắc chắn không thể bỏ qua các dịch vụ về thẻ. Hiện nay, Seabank cũng triển khai nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. 

Ngân hàng này hiện đang có thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa để khách hàng chọn theo mục đích của mình. Ngân hàng số là công cụ để người dùng đạt được sự tiện lợi trong các giao dịch của mình. 

Hiện nay, Seabank triển khai hai chương trình là Seanet và Seamobile. Seanet là dịch vụ ngân hàng điện tử còn Seamoblie là dịch vụ ngân hàng di động.

2. Các gói vay tại Seabank

Ngoài dịch vụ thẻ thì Seabank còn triển khai các gói vay cho người tiêu dùng, cụ thể là vay thế chấp, tín chấp và vay kinh doanh. Đối tượng và điều kiện vay những gói này khá đa dạng nên nhiều khách hàng có thể chọn một loại tùy theo khả năng và nhu cầu của mình.

Khách hàng có thể vay tiêu dùng thế chấp như khi mua ô tô, mua, xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở hoặc vay có tài sản đảm bảo. Với vay tiêu dùng tín chấp thì có vay cho giáo viên, công nhân viên chức hoặc vay thấu chi không tài sản đảm bảo. Nhiều hộ cá nhân có thể vay để kinh doanh tại ngân hàng Seabank.

3. Các gói tiền gửi

Seabank có các gói tiền gửi cho khách hàng với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn linh hoạt. Ngoài ra, ngân hàng này còn triển khai một số dịch vụ khác như:

 • Thanh toán và chuyển tiền
 • Cung cấp những gói bảo hiểm 
 • Tài trợ cho các hoạt động XNK, bảo lãnh của doanh nghiệp
 • Dịch vụ thanh toán chi phí, dịch vụ trả lương.

Có nên sử dụng dịch vụ tại Seabank hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ tại Seabank hay không?

Những dịch vụ đa dạng tại Seabank khiến nhiều người có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ tại đây. Tuy nhiên, một vài khách hàng vẫn còn lo lắng không biết dịch vụ ở đây có tốt không. 

Bạn nên yên tâm vì các dịch vụ tại đây rất chất lượng và được nhiều khách hàng tin dùng. Khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại Seabank với những lý do sau đây:

 • Các gói dịch vụ đa dạng với các sản phẩm vay tiền nhanh và dịch vụ tài chính
 • Dịch vụ bảo mật chất lượng tốt
 • Seabank đã đạt được những thành tựu tiêu biểu và được các tổ chức về tài chính trong và ngoài nước đánh giá cao
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Lời kết

Ngân hàng Seabank là một ngân hàng lớn với lịch sử thành lập lâu đời. Những dịch vụ được cung cấp ở Seabank khá đa dạng và phong phú để khách hàng lựa chọn. 

Bên cạnh đó, ngân hàng này đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi chọn lựa sử dụng những dịch vụ tại Seabank.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment