Hướng dẫn cách lấy lại Smart OTP Techcombank ngay và luôn!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Cùng với sự phát triển của công nghệ các ngân hàng trong đó có ngân hàng Techcombank đã nâng cấp hệ thống ứng dụng giúp cho việc giao dịch của khách hàng chủ động và thuận tiện hơn. Khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến khi gặp các vấn đề về mật khẩu và mã xác thực cũng được hỗ trợ nhanh chóng. Bên cạnh sự tiện lợi ấy, để đảm bảo cho độ bảo mật của tài khoản thì khi khách hàng thực hiện các giao dịch online cần phải có mã xác thực OTP. Vậy mã Smart OTP Techcombank là gì?

Tải bài viết này Wealthinasia sẽ giải thích cho bạn về mã xác thực smart OTP và cách lấy lại mã khi đổi điện thoại hoặc mất sim, một số lưu ý khi sử dụng mã kích hoạt OTP.

Mã Smart OTP Techcombank là gì?

Trước khi thi công nghệ mới phát triển ngân hàng Techcombank đã sử dụng mã SMS OTP để làm mã xác thực nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch của khách hàng. 

Sau này khi áp dụng công nghệ mới vào quản lý ngân hàng trực tuyến, Techcombank cũng như rất nhiều ngân hàng khác đã sử dụng mã smart OTP để xác thực. Vậy mã smart OTP Techcombank là gì và SMS OTP là gì?

Mã Smart OTP Techcombank là gì?

1/ OTP SMS Techcombank

SMS OTP là tin nhắn từ hệ thống gửi về điện thoại khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nhận mã xác thực. Đây là một dãy số hoặc một chuỗi các ký tự kết hợp với số. Khác với các mật khẩu mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên mà không một người dùng nào biết trước và chỉ sử dụng một lần ngay khi phát sinh giao dịch.

Thời hạn mã xác thực OTP thường rất ngắn trong khoảng 30 đến 60 giây hoặc một vài phút và sẽ vô tác dụng khi hết thời gian đó. Dịch vụ SMS OTP được sử dụng rất nhiều và phổ biến khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền hoặc một số giao dịch trực tuyến khác.

2/ Smart OTP Techcombank

Mã Smart OTP là phương pháp xác thực được dùng trong các giao dịch online của tài khoản ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank đã áp dụng biện pháp xác thực thế hệ mới giúp bảo đảm an toàn, nhanh chóng, miễn phí cho khách hàng sử dụng. 

Mã OTP của Techcombank bao gồm 6 ký tự số được tạo thành ngẫu nhiên nhằm mục đích xác thực giao dịch trên tài khoản ngân hàng. Hiện tại Smart OTP đã thay thế hoàn toàn SMS OTP và Token Key.

Mã Smart OTP là tích hợp trên ứng dụng F@st Mobile. Để có mã Smart OTP thì cần phải đăng ký và kích hoạt trên điện thoại và chỉ kích hoạt trên một thiết bị duy nhất. Khi giao dịch cần nhập chính xác mã này để hệ thống thực hiện tự động các giao dịch và giúp bạn bảo vệ tài khoản an toàn.

Khi quên mã OTP Techcombank có làm sao không?

Mã smart OTP techcombank là là dãy số xác nhận giao dịch thanh toán trực tuyến, đây là một bước bảo vệ tài khoản quan trọng cho phép giao dịch thành công hay thất bại. Cũng có thể hiểu đây là mật khẩu chỉ sử dụng 1 lần với thời gian là 30 giây và sẽ hết hiệu lực ngay sau đó.

Với mã smart OTP khách hàng sẽ hạn chế được những rủi ro, khi kẻ xấu tấn công tài khoản phải cần có mã OTP mới có thể thực hiện được các giao dịch trong tài khoản của bạn.

Vậy nên việc quên mã OTP của Techcombank bạn không cần quá lo lắng vì nếu là chủ sở hữu của tài khoản bạn có thể dễ dàng lấy lại được mã smart OTP. Với mỗi giao dịch thì mã sẽ tự động gửi về khi chủ tài khoản nhập mã PIN mã này sẽ hết hiệu lực trong 30 giây.

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi đổi điện thoại

Đến đây bạn cũng có thể hiểu được mã Smart OTP Techcombank là gì? Nhằm giúp khách hàng chủ động hơn trong việc lấy mã, mà không chờ đợi quá lâu thì ngân hàng Techcombank đã chuyển mã OTP Techcombank thành mã Smart OTP Techcombank.

Đây là một giải pháp mà ngân hàng Techcombank cung cấp tới khách hàng giúp khách hàng thuận lợi trong việc lấy mã khi không mang theo thiết bị lấy mã hoặc phải chờ đợi tin nhắn đến điện thoại tránh trường hợp quá tải.

Nếu bạn thay đổi thiết bị điện thoại thì việc lấy mã Smart OTP khi giao dịch cũng không ảnh hưởng. Bạn cần đăng xuất tài khoản và thay sim vào thiết bị điện thoại mới sau đó tải lại ứng dụng F@st mobile, đăng nhập lại tài khoản đã được cấp. Bạn cần thực hiện các thao tác như cũ để lấy mã OTP, như vậy việc thay đổi thiết bị điện thoại cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến việc lấy mã.

Cách lấy lại mã Smart OTP Techcombank khi mất sim

Cách lấy lại mã Smart OTP Techcombank khi mất sim

Nếu bạn vẫn đang sử dụng cách lấy mã OTP bằng SMS, khi bị mất sim việc bạn cần làm là nhanh chóng khóa tài khoản ngân hàng bằng cách liên hệ với tổng đài Techcombank qua số: 1900 588 822 và yêu cầu giao dịch viên hóa tài khoản lập tức.

Nhưng khi bạn đã sử dụng và lấy lấy mã Smart OTP Techcombank thì cho dù mất sim cũng đừng quá lo lắng. Vì việc đăng nhập vào hệ thống F@st Mobile kẻ xấu cũng không thể kích hoạt được mã OTP trừ khi có mã pin, mà mã pin chỉ có bạn là người biết và đảm bảo không cung cấp cho ai.

Bạn cần mang chứng minh nhân dân đến chi nhánh giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất để thông báo việc mất sim và cấp lại mật khẩu F@st Mobile.

Bạn nên đến nhà cung cấp mạng viễn thông đang sử dụng khóa SIM cũ và làm lại sim mới với số thuê bao cũ. Việc này sẽ giúp bạn không phải chuyển thuê bao hay thay đổi thông tin khi bị mất sim mà vẫn có thể lấy lại mã OTP bằng cách nhập mã PIN.

Một số lưu ý về mã kích hoạt OTP Techcombank

Một số lưu ý về mã kích hoạt OTP Techcombank

Khi bạn đã biết đến Smart OTP Techcombank là gì và tầm quan trọng của mã Smart OTP  đối với tài khoản ngân hàng, cần lưu ý một số vấn đề sau để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản.

Không nên dùng các thiết bị lạ để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, trong trường hợp bắt buộc khi rời thiết bị bạn cần đăng xuất hoàn toàn tài khoản.

Không nên cung cấp mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai, ngay cả phía ngân hàng cũng sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP dưới bất kỳ hình thức nào.

Không đưa điện thoại cho người lạ sử dụng nên cài mật khẩu và chuyển nhận mã OTP SMS qua Smart OTP để an toàn cho tài khoản.

Nếu bạn làm mất điện thoại cần liên hệ ngay với số tổng đài ngân hàng Techcombank đã được cung cấp để khóa tạm thời đề phòng kẻ gian sử dụng mã này để chiếm đoạt tài khoản.

Smart OTP không hỗ trợ trên thiết bị đã bị root hoặc Jailbreak

Có thể thấy rằng mã Smart OTP Techcombank là một loại mã xác thực rất quan trọng trong việc thực hiện các giao dịch ngân hàng. Mà các thiết bị điện thoại đã root/jailbreak đã chiếm quyền truy cập gốc, nó có quyền kiểm soát và truy cập vào điện thoại và biến user thành admin, nó giúp cho người dùng có thể truy cập vượt quá giới hạn mà những nhà sản xuất đưa ra.

Các nhà sản xuất thuộc hệ điều hành Android hoặc iOS đã cung cấp cho chúng ta đầy đủ các tính năng trên chiếc điện thoại mà chỉ cần lắp sim và khởi động là có thể sử dụng được. Việc can thiệp sâu vào hệ thống chiếm đoạt từ ứng dụng Root/jailbreak là điều mà các nhà sản xuất không hề muốn người dùng thực hiện. 

Khi chiếm quyền admin tức là bạn đã tự cho phép chiếc máy của mình hoạt động riêng biệt mà không qua kiểm duyệt của nhà sản xuất. 

Khi đó rất nhiều những phần mềm xấu có thể xâm nhập và gây nguy hại đến thông tin của bạn.Chính vì vậy việc smart OTP không hỗ trợ trên thiết bị đã bị Root/jailbreak là điều đương nhiên.

Lời kết.

Bài viết là những thông tin mà gocnhintaichinh.com giúp bạn biết đến tầm quan trọng của mã Smart OTP Techcombank là gì? Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách cách lấy lại mã OTP khi mất điện thoại hoặc mất sim một cách đơn giản. Bài viết còn cung cấp những kiến thức cơ bản giúp người dùng có thể sử dụng mã OTP an toàn và bảo mật thông tin tài khoản của mình tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Có thể bạn chưa biết!

  1. SMS Banking Agribank là gì?
  2. Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện
  3. Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank
  4. Tại sao không chuyển khoản được Agribank?
5/5 - (1 bình chọn)
Banner
  • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
  • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
  • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
  • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment