Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Agribank từ A đến Z đơn giản.

Bởi Nguyễn Khả Hân

SMS Banking Agribank là dịch vụ đem đến tiện ích cho người dùng. Không chỉ giúp khách hàng thuận tiện trong việc theo dõi biến động số dư, đây cũng là công cụ hỗ trợ nhiều tính năng. 

Cụ thể, SMS Banking có ưu điểm gì? Wealthinasia.com sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này, đồng thời hướng dẫn cách đăng ký qua bài viết sau. 

SMS Banking Agribank là gì?

SMS là viết tắt của Short Messaging Service: dịch vụ tin nhắn ngắn giúp người dùng có thể gửi những đoạn thoại ngắn đến người khác. Đây là một cách tiện lợi và nhanh chóng trong thông tin liên lạc, phục vụ cho công việc, học tập và nhiều vấn đề khác trong đời sống.

Áp dụng sự tiện lợi này, nhiều tổ chức tín dụng áp dụng dịch vụ gửi tin nhắn đến những chủ tài khoản để thông báo tình trạng của tài khoản ngân hàng. Có thể nói, chúng giống như một sợi dây thông tin kết nối giữa khách hàng và ngân hàng chủ quản. Những vấn đề như: thông tin số dư tài khoản, thông tin rút, chuyển tiền, các thông báo thanh toán, nạp tiền điện thoại… Tất cả sẽ được báo về điện thoại dưới dạng tin nhắn. 

Ưu điểm sử dụng SMS Banking Agribank

Như một sợi dây kết nối, SMS Banking agribank mang đến dịch vụ với nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể nói, đây là dịch vụ ngân hàng được khuyến khích sử dụng nhiều nhất. Lý do cụ thể

Ưu điểm sử dụng SMS Banking Agribank

 • Cung cấp thông tin về số dư trong tài khoản;
 • Cập nhật những biến động và tất cả những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất;
 • Nắm được thông tin giao dịch một cách chính xác;
 • Tra cứu thông tin cần thiết như: tỷ suất, lãi suất…
 • Có thể tiến hành thanh toán các tiện ích hoặc chuyển khoản.

Điều kiện, thủ tục đăng ký SMS Banking Agribank

Để có thể nhận được tin nhắn SMS Banking Agribank cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ này hàng tháng, quý khách hàng cần phải có tài khoản tại ngân hàng Agribank. 

Đây là điều kiện tiên quyết để bắt đầu thực hiện thủ tục đăng ký. Tiếp đó, chủ tài khoản cần có số điện thoại để phía ngân hàng tiến hành gửi tin nhắn vào số mà họ đã đăng ký. 

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking ngân hàng Agribank

Có hai cách đơn giản và nhanh chóng để đăng ký SMS Banking ngân hàng Agribank. Thực hiện thủ tục trực tiếp tại phòng giao dịch Agribank hoặc chi nhánh gần nhất và đăng ký tại cây ATM. Cụ thể:

1/ Đăng ký trực tiếp phòng giao dịch Agribank

Hướng dẫn mở thẻ ATM Agribank

Đây không phải là dịch vụ nằm trong danh mục bắt buộc khi lập tài khoản ngân hàng. Trong quá trình tạo tài khoản, thông thường nhân viên sẽ đặt câu hỏi đến khách hàng rằng có nhu cầu đăng ký dịch vụ SMS banking hay không? 

Hoặc đối với những cá nhân về sau khi có nhu cầu, có thể đến trực tiếp ngân hàng để làm hồ sơ đăng ký. Giấy tờ cần thiết để làm thủ tục chỉ bao gồm CMND/CCCD của chủ tài khoản.

2/ Đăng ký nhanh tại cây ATM

Trực tiếp tại cây ATM Agribank

Một cách khác cũng đơn giản và nhanh chóng không kém là đăng ký nhanh tại cây ATM. Trong hệ thống ATM của ngân hàng Agribank có chế độ đăng ký SMS Banking. Ưu điểm của cách này chính ra không nhất thiết phải làm trong giờ hành chính. Bạn có thể đến cây ATM bất cứ lúc nào thuận tiện cho mình. Các bước thực hiện:

 • Cho thẻ ATM Agribank vào trong hệ thống;
 • Nhập mật khẩu;
 • Nhấn “Đăng ký dịch vụ” tại giao diện màn hình;
 • Bấm chọn “SMS Banking” rồi tiếp tục với các khâu hoàn thiện thông tin theo hướng dẫn.

Kinh nghiệm đăng ký sms banking agribank qua điện thoại

Kinh nghiệm đăng ký sms banking agribank qua điện thoại

Nếu không có thời gian đến phòng giao dịch hoặc cây ATM để đăng ký miễn phí thì mọi người có thể lựa chọn cách gửi tin nhắn qua điện thoại. Cách này sẽ được tổng đài tính phí nhưng lại nhanh chóng và tiện lợi trong nhiều trường hợp. Để đảm bảo đăng ký hiệu quả, thành công và không tốn thời gian thì cần phải soạn đúng cú pháp, gửi đúng tổng đài. 

Cú pháp cần nhập để đăng ký SMS Banking Agribank như sau: SET [dấu cách] VBA và gửi đến tổng đài 8149 hoặc có thể soạn cú pháp: VBA [dấu cách] SMS [dấu cách] [số tài khoản] gửi đến 8149. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi đến bạn mật khẩu đăng nhập lần đầu tiên.

Phí dịch vụ SMS Banking Agribank bao nhiêu?

Mỗi một dịch vụ tại ngân hàng Agribank mà bạn sử dụng sẽ được niêm yết mới một mức phí cụ thể khác nhau. Mức phí này áp dụng cho toàn bộ hệ thống với mọi tài khoản. Cụ thể một số hạng mục thường gặp như:

 • Phí duy trì dịch vụ tài khoản cá nhân là 10.000/tài khoản/tháng;
 • Phí duy trì dịch vụ tài khoản của tổ chức là 50.000 đồng/tài khoản/tháng;
 • Phí chuyển khoản dưới 10 triệu là 2000 đồng/giao dịch;
 • Phí chuyển khoản từ 10 triệu đến 25 triệu là 5000 đồng/giao dịch;
 • Phí chuyển khoản trên 25 triệu là 7000 đồng/giao dịch;
 • Phí thay đổi thông tin là 10.000 đồng/lần. 

Một số lưu ý khi sử dụng SMS Banking Agribank

Tuy mang lại tiện ích cho người sử dụng nhưng dịch vụ này mất phí duy trì. Chính vì vậy, với nhiều người nếu không cần thiết phải nắm bắt thông tin tài khoản từ xa thì có thể không cần thiết phải đăng ký. Qua quá trình sử dụng dịch vụ, nếu không có nhu cầu có thể tiến hành hủy dịch vụ SMS Banking. 

Lời kết

Sử dụng dịch vụ SMS Banking là tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu muốn đăng ký dịch vụ, bạn có thể tham khảo các bước qua bài viết của Wealth In Asia. Hy vọng những kiến thức tài chính trên sẽ giúp ích cho những lựa chọn của bạn. 

Có thể bạn chưa biết!

 1. Ngân hàng Agribank phá sản?
 2. Internet banking Shinhan Bank
 3. Cách chuyển tiền qua bưu điện
 4. Phí thường niên Techcombank
 5. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment