Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 2021.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Số tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là dịch vụ mang lại những lợi ích gì? Có những gói sổ tiết kiệm tương ứng với các phương thức tính lãi suất ra sao? Đây là chủ đề được quan tâm khi khách hàng đang có nhu cầu gửi tiết kiệm. 

Các dịch vụ và lợi ích khi sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được Wealthinasia.com chia sẻ cụ thể. Ngoài ra, mẫu sổ tiết kiệm cũng được giới thiệu trong bài sau.

Sổ tiết kiệm Vietcombank là gì?

Sổ tiết kiệm Vietcombank là quyển sổ ghi nhận lại việc bạn tham gửi gửi tiền tại ngân hàng Vietcombank. Mang tính “tiết kiệm”, nguồn tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm cần mang tính chất lâu dài và ổn định. 

Tùy vào từng loại sổ tiết kiệm cùng nội dung thỏa thuận với ngân hàng Vietcombank mà bạn có thể nhận được các mức lãi suất tương ứng.

Lợi thế mở số tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Không phải tự nhiên mà hoạt động mở sổ tiết kiệm được nhiều người có thu nhập ổn định lựa chọn. Đặc biệt, mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank – một trong các “anh lớn” trong nền kinh tế tài chính tại Việt Nam. Dưới đây là một số lợi ích mà việc mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank mang lại, cụ thể:

 • Lãi suất: lãi suất chính là điểm sáng của Vietcombank thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Với dịch vụ sổ tiết kiệm, Vietcombank luôn có những chính sách hấp dẫn với mức lãi suất cao, rất cạnh tranh.
 • Chăm sóc khách hàng: chất lượng dịch vụ là một trong những điểm cốt lõi tạo nên uy tín của ngân hàng Vietcombank. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp.
 • Hiện đại, tiện ích: ứng dụng công nghệ thông tin cùng hệ thống quản lý thông minh, nhanh chóng giúp bạn luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại Vietcombank.
 • Đa dạng hình thức lãi: có nhiều phương thức tính lãi trên số tiền tiết kiệm như lãi trước, lãi sau, lãi định kỳ, tái tục lãi và gốc,… cho khách hàng lựa chọn.
 • Đa dạng gói gửi tiết kiệm: có nhiều gói dịch vụ như gửi tiết kiệm thường, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm rút một phần,…. cho khách hàng cân nhắc, lựa chọn.

Các mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank cho ra mắt rất nhiều mẫu số tiết kiệm trên thị trường hiện nay. Tương ứng với nhu cầu, tình trạng tài chính của bản thân, khách hàng có thể chủ động lựa chọn mẫu sổ phù hợp nhất.

Các mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

1/ Tiết kiệm trả lãi sau

Sổ tiết kiệm trả lãi sau được áp dụng cho cả tiền Việt Nam đồng hoặc các ngoại tệ như USD, GBP, EUR,… Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 đến 60 tháng với hình thức nhận lãi cuối kỳ. 

Khi đến hạn mà khách hàng không nhận lại tiền gốc và lãi, số tiền đó sẽ được tự động tái tục gốc và lãi cho khách hàng. Ngoài ra, sổ tiết kiệm trả lãi sau cũng có thể là tài sản đảm bảo nếu bạn có nhu cầu cho các khoản vay tài chính.

2/ Tiết kiệm lãi trả trước

Sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank với gói lãi trả trước là dịch vụ cực kỳ ưu đãi cho phép khách hàng nhận lãi ngay khi mở tiết kiệm. Tương tự tiết kiệm trả lãi sau, loại sổ này cũng cho phép các loại tiền gửi gồm cả tiền Việt Nam đồng và các loại ngoại tệ khác. 

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm lãi trả trước để làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay nếu có nhu cầu.

3/ Tiết kiệm trả lãi định kỳ

Vietcombank có dịch vụ mở sổ tiết kiệm trả lãi định kỳ với các loại tiền gửi là VNĐ, USD, EUR. Kỳ hạn cho khách hàng lựa chọn đa dạng từ 3,6,9 tháng đến 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm, 5 năm. 

Lãi suất định kỳ sẽ được nhận bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản hàng tháng hoặc quý. Tuy vậy, số tiền tối thiểu cần gửi cần đạt với VNĐ là 30.000.000, USD và EUR là 2000.

4/ Tiết kiệm tự động

Tiết kiệm từ động ngân hàng Vietcombank cho phép bạn tự chuyển tiền từ tài khoản không kỳ hạn sang tài khoản tiết kiệm tự động. Tất nhiên, khách hàng có thể rút vốn trước hạn khi có nhu cầu với thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Điểm sáng của gói tiết kiệm tự động là lãi suất cao và hấp dẫn được tính cố định suốt kỳ hạn gửi. Khi khách hàng rút vốn trước kỳ hạn, lãi suất sẽ được áp dụng là lãi suất không kỳ hạn. Kỳ gửi tối đa được đăng ký là 60 tháng với số tiền chuyển tối thiểu là 1.000.000 đối với VNĐ và 100 đối với USD.

5/ Tiền gửi trực tuyến

Sổ tiết kiệm tiền gửi trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank chỉ nhận loại tiền gửi là VNĐ. Với số tiền gửi tối thiểu là 3.000.000 VNĐ, khách sẽ nhận tiền lãi trực tiếp về tài khoản về tài khoản thanh toán hoặc nhập vào tiền gửi gốc. 

Kỳ hạn cho tiền gửi cũng linh động 14 ngày, 1,3,6,9,12,24 tháng cho bạn lựa chọn. Gói tiết kiệm này 

6/ Gói tích lũy kiều hối

Gói tích lũy kiều hối là việc khách hàng đăng ký tài khoản có kỳ hạn để định kỳ chuyển tiền vào. Đặc biệt, sổ tiết kiệm này cho phép khách hàng có nhu cầu nhận và gửi lại nguồn tiền kiều hối tại các ngân hàng ngoại thương với lãi suất cao mà không giới hạn số tiền gửi.

Sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank gói tích lũy kiều hối có kỳ hạn gửi là 1 tháng với lãi suất nhận vào cuối kỳ. Lãi suất cố định suất kỳ gửi (trước hạn sẽ áp dụng lãi suất không kỳ hạn) và chỉ áp dụng với loại tiền gửi là USD.

Hướng dẫn tạo mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Làm cách nào để tạo mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank? Đừng bỏ qua nội dung hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn tạo mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

1/ Điều kiện mở sổ

Khách hàng từ 15 tuổi trở lên chỉ cần đáp ứng điều kiện về số tiền gửi tối thiểu tương ứng với hình thức gửi tiết kiệm mà mình lựa chọn là có thể mở sổ tại ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, khi mở sổ, khách hàng sẽ cần thêm giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và các minh chứng tài sản (nếu khách hàng có tuổi từ 15-18)

2/ Cách mở sổ tiết kiệm online

Với sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank dưới hình thức online, khách hàng sẽ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc và mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng số để đăng ký tại bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng Vietcombank nào trên toàn quốc.

3/ Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng chỉ cần mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để được nhân viên hỗ trợ mở sổ. Đối với cá nhân từ 15 đến dưới 18 tuổi cần chuẩn bị thêm chứng từ chứng minh số tiền gửi là tài sản riêng được thừa kế hoặc tăng cho. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký và lập giấy gửi tiền theo mẫu của Vietcombank.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Tương ứng với từng hình thức gửi tiết kiệm mà lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank có thể khác nhau. Quý đầu năm 2021 vừa qua, ngân hàng Vietcombank có xu hướng giảm lãi suất nhằm giảm lãi suất hỗ trợ các khoản vay cứu trợ đại dịch covid. Lãi suất các khoản vay ở mức tương đối như sau:

 • Kỳ hạn ngắn theo ngày (7 hoặc 14 ngày): khoảng 0.2%
 • Kỳ hạn 1-2 tháng: khoảng 4%
 • Kỳ hạn 3 tháng trở lên: 4.25-6.6%
 • Mức lãi suất gói tiết kiệm cao nhất nằm khoảng 6.6%/năm.

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank cần lưu ý gì?

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng vietcombank cần lưu ý gì?

Ngân hàng Vietcombank hiện có khá nhiều chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện và thúc đẩy hoạt động gửi tiết kiệm của khách hàng. 

Việc cần làm là khách hàng nên có nhìn nhận khách quan với tình hình kinh tế của bản thân. Đồng thời, tìm hiểu rõ về đặc điểm cũng như các lưu ý về kỳ hạn, lãi suất của từng gói tiết kiệm để lựa chọn cho mình gói tiết kiệm phù hợp nhất.

Kết Luận

Sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank là quỹ tiết kiệm mang tính đầu tư ổn định. Chúng giúp khách hàng thu được khoản lãi suất nhất định mà vẫn chủ động được với nguồn tiền của mình. Tuy vậy, bạn nên có sự cân nhắc để lựa chọn cho mình mẫu số tiết kiệm phù hợp và có lợi cho bản thân nhất.

Có thể bạn chưa biết!

 1. Ngân hàng SCB phá sản?
 2. Ngân hàng Agribank phá sản?
 3. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?
 4. Cách sao kê tài khoản lương 3-6 tháng
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment