Tài khoản ACB online bị khóa: 3 Nguyên nhân, xử lý hiệu quả.

Bởi Nguyễn Khả Hân

ACB là một ngân hàng thương mại cổ phần lớn được thành lập từ rất sớm tại Việt Nam. Các dịch vụ tại ngân hàng ACB luôn hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm để xây dựng đội ngũ quản lý vô cùng chuyên nghiệp. Trong đó dịch vụ Internet Banking được ngân hàng ACB ứng dụng phát hành để phục vụ khách hàng và rất được khách hàng tin tưởng sử dựng. Vì quản lý bằng công nghệ nên đôi khi có những trục trặc như tài khoản ACB online bị khóa khách hàng cũng đừng quá lo lắng.

Wealthinasia.com đã ở đây và sẽ giúp bạn giải quyết những lỗi bạn gặp phải khi sử dụng ứng dụng internet banking của ACB và hướng dẫn bạn cách xử lý trong tình huống này.

ACB Online cũng chính là ACB Internet Banking – đây là ứng dụng công nghệ mới mà rất nhiều ngân hàng lựa chọn để tiếp cận với khách hàng trực tuyến nhanh nhất, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn sinh hoạt….

Với hình thức này khách hàng có thể thực hiện những giao dịch đơn giản mà không cần đến quầy giao dịch tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng.Khi sử dụng ACB online khách hàng có thể giao dịch ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào vô cùng tiện ích.

Có 2 hình thức đăng nhập ACB Online qua Internet Banking và Mobile Banking. 

Trong quá trình sử dụng mà tài khoản ACB online bị khóa khách hàng không lên lo lắng về việc có thể bị ảnh hưởng đến tài sản tại ngân hàng vì đó chỉ là những lỗi nhỏ có thể khắc phục.

Cách đăng ký ACB Online mới nhất 2021

Cách đăng ký ACB Online mới nhất

Để đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online bạn cần đáp ứng một số điều kiện và hoàn thành các thủ tục đăng ký sau:

Trước tiên bạn phải là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở nên. Bạn cần có CMND hoặc CCCD, Hộ chiếu.Hoàn thành các bước đăng ký sau:

 • Bước 1: Đến điểm giao dịch của ngân hàng ACB gần nhất( khi đi mang theo CMND hoặc CCCD, Hộ chiếu).
 • Bước 2 Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào phiếu ( lưu ý chỉ áp dụng đăng ký ACB Online với những khách hàng đã có tài khoản ACB Online)
 • Bước 3: Bạn cần cung cấp số điện thoại để hệ thông tin tài khoản và mã OTP về máy
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục đăng ký truy cập áp trực tiếp nếu có thắc mắc có thể hỏi các giao dịch viên, tiến hành đổi mật khẩu nếu cần, kiểm tra thông tin của bạn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ACB Online bị khóa bạn có thể tra cứu các nguyên nhân và đừng quá lo lắng vì nguyên nhân nào cũng sẽ có cách khắc phục.

3 Nguyên nhân tài khoản ACB online bị khóa

3 Nguyên nhân tài khoản ACB online bị khóa

1. Vi phạm điều khoản sử dụng ACB online

Trong quá trình sử dụng dịch vụ khách hàng có thể vô tình hay cố ý vi phạm các điều khoản do ngân hàng đặt ra từ trước có thể bị khóa tài khoản ACB Online. Vì vậy khi khách hàng sử dụng bất kỳ dịch vụ nào cũng cần tìm hiểu kỹ các điều khoản được đặt ra.

Hoặc khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking vi phạm quy định của pháp luật theo thông tư số 35/2016/TT/-NHNN quy định.

Đó có thể là những giao dịch trái phép như; dùng tài khoản giao dịch buôn lậu, tham ô, tội phạm bị truy nã …. mà hệ thống ACB nghi ngờ hoặc được công an phát lệnh ngân hàng sẽ đóng tài khoản của khách hàng. 

2. Đăng nhập ACB online không thành công quá 5 lần

Cũng có thể là do nguyên nhân này khiến tài khoản ACB Online bị khóa.

Khi khách hàng truy cập hệ thống sai quá số lần quy định là 5 hệ thống sẽ có tính năng khóa tài khoản tự động. 

Điều này nhằm đảm bảo sự bảo mật cho tài khoản của khách hàng khi có kẻ xấu cố tình truy cập vào tài khoản làm mất tài sản và thông tin của khách hàng. 

Đây là một động thái tạm thời khách hàng không thể tiếp tục đăng nhập tài khoản được nữa. Vậy nên trước khi đăng nhập hãy cẩn thận kiểm tra lại thông tin trước khi đăng nhập, tránh việc bị khóa tài khoản ACB Online.

3. Hệ thống ACB tự động khoá do nghi ngờ hoạt động bất thường

Một nguyên nhân khác khiến tài khoản ACB Online bị khóa là tính năng tự động của hệ thống. Khách hàng có thể do vô ý ấn nhầm vào khóa tài khoản đây là lệnh mà khách hàng đưa ra nên hệ thống sẽ thực hiện theo.

3 Cách xử lý khi tài khoản ACB online bị khóa.

3 Cách xử lý khi tài khoản ACB online bị khóa.

Khi tài khoản ACB Online bị khóa khách hàng hãy giữ bình tĩnh và lựa chọn làm theo các cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của ACB

Đây có lẽ là một cách mà ai cũng sẽ nghĩ đến lập tức khi rơi vào tình huống này. Khi đến các cơ sở giao dịch bạn cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan: CCCD/CMND/ Hộ chiếu…

Làm thủ tục chờ  giao dịch viên hỗ trợ mở lại tài khoản ACB online bị khóa. ( Lưu ý: đến ngân hàng vào giờ làm việc hành chính để có thể được hỗ trợ tốt nhất tránh đến vào những giờ không làm việc để đỡ mất công sức của bạn)

Cách 2:  Bạn có thể lựa chọn mở khóa tài khoản ACB online bằng cách truy cập vào website của ngân hàng.

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng ACB 
 • Bước 2: chọn Internet Banking và ấn vào quên mật khẩu
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất thông tin yêu cầu ngân hàng báo xác nhận và gửi lại thông tin mới về gmail. Bạn mở gmail của ngân hàng và nhận tài khoản Internet Banking.

Cách 3 Gọi trực tiếp cho tổng đài ACB giải đáp thắc mắc .

Hãy điện về số tổng đài  0839273552 của ngân hàng ACB, cung cấp thông tin cho tổng đài viên làm theo hướng dẫn như vậy hoàn tất thủ tục mở khóa tài khoản online

Hướng dẫn sử dụng ACB online an toàn, tránh bị khoá.

Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản ACB Online an toàn, tránh bị khóa tài khoản ACB Online  thì cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Đảm bảo tính bảo mật: Tránh cung cấp thông tin tài khoản cho người khác, đảm bảo giữ bí mật về thông tin tài khoản của mình, không điền thông tin tài khoản của mình vào website khác ngoại trừ ngân hàng ACB 
 • Sử dụng mật khẩu tránh để thông tin của mình để đối tượng xấu dễ dàng đoán ra. Không cố đăng nhập nếu không được mà chọn lấy lại mật khẩu.
 • Khi có những giao dịch bất thường không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng xấu mọi thắc mắc hãy liên hệ về ngân hàng.
 • Không cung cấp mã OTP cho đối tượng khác vì mã này chỉ xuất hiện nếu bạn thực hiện giao dịch.

Kết luận

Đó là những thông tin mà Wealthinasia cung cấp tới bạn đọc đang quan tâm về dịch vụ tiện ích tại ngân hàng ACB. Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ này hãy đăng ký để trải nghiệm và nếu có thắc mắc gì về lĩnh vực tài chính tín dụng của ngân hàng nào đó hãy ghé lại đây chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp những thông tin chi tiết nhất tới bạn

4/5 - (4 bình chọn)
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment