Tài khoản Vietinbank IPay bị khóa: Nguyên nhân, cách mở lại.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Ngân hàng Vietinbank cũng vậy là một ngân hàng top đầu trong ứng dụng internet banking, đi kèm với tiện ích thì việc sử dụng công nghệ mới cũng sẽ gặp một số rủi ro như tài khoản Vietinbank ipay bị khóa!

Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 các ngân hàng tín dụng cũng đã ứng dụng cho mình những tính năng mới trong quản lý và kết nối trực tuyến với khách hàng một cách nhanh nhất. Internet Banking đã được tất cả các ngân hàng sử dụng như một công cụ tiện ích đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong quản lý khách hàng và cả ngân hàng. 

Hãy cùng Wealthinasia.com tìm hiểu vấn đề này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc và đưa ra cho bạn cách giải quyết vấn đề gặp phải. Hãy cùng đọc bài nhé!

Để tìm ra nguyên nhân trước tiên bạn cần phân biệt rõ đâu là tài khoản Vietinbank ipay bị khóa và đâu là tài khoản không thể đăng nhập được.

Tài khoản Vietinbank ipay bị khóa có nghĩa là khi có lỗi từ phía khách hàng hoặc do yếu tố bắt buộc do nghi ngờ trái phép… từ phía ngân hàng thì tài khoản của khách hàng sẽ bị khóa.

Khóa tài khoản chính là cách mà ngân hàng bảo đảm an toàn về thông tin tài khoản và tài sản cho khách hàng, tránh xảy ra mất tài sản trong tài khoản tại ngân hàng. Còn tài khoản không đăng nhập được là do yếu tố chủ quan từ phía khách hàng: nhập sai mật khẩu, lỗi hệ thống… Đó là những lỗi cơ bản có thể giải quyết được mà khách hàng không cần quá lo lắng.

Hướng dẫn đăng ký Vietinbank ipay hoàn toàn đơn giản.

Hướng dẫn đăng ký Vietinbank ipay hoàn toàn đơn giản.

Trong trường hợp khách hàng có thẻ ngân hàng Vietinbank muốn đăng ký Vietinbank ipay hoặc tài khoản Vietinbank ipay bị khóa có thể làm theo các hướng dẫn của bài viết. Có 2 cách đăng ký tài khoản Vietinbank ipay:

Cách 1: đăng ký nhanh trên điện thoại

 1. Tải ứng dụng về máy trên IOS/Android
 2. Mở ứng dụng Vietinbank ipay 
 3. Chọn đăng ký Vietinbank ipay 
 4. Điền đầy đủ thông tin yêu cầu và xác nhận
 5. Chọn đồng ý
 6. Chọn tiếp tục chờ nhận mã xác thực OTP gửi về trên SMS điện thoại.

Tiếp tục điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn tiếp tục=> hệ thống sẽ trả về trên điện thoại của bạn tên đăng nhập, mật khẩu=> kiểm tra lại thông tin và thay đổi mật khẩu mong muốn.

Lưu ý: đổi mật khẩu tránh để ngày tháng sinh cá nhân…tránh để thông tin người khác dễ đoán được.

Cách 2: Đến phòng giao dịch gần nhất của Vietinbank để đăng ký

Khi đi nên mang theo các giấy tờ như: CMND/CCCD/Hộ chiếu. Số điện thoại hoặc thẻ ATM nếu có

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu được phát tại quầy
 • Bước 2: Sau đó nhận thông tin gồm: tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 3: Đăng nhập lại trên thiết bị và đổi mật khẩu mới phù hợp.

Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank ipay bị khóa?

Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank ipay bị khóa có thể do người dùng vi phạm những quy định đã ra trước đó trong điều khoản sử dụng của ngân hàng hoặc do tài khoản sử dụng với mục đích vi phạm pháp luật và được cơ quan an ninh phát đi yêu cầu này, 

Ngoài ra có thể do tài khoản dính vào nợ xấu, vay tiền ngân hàng mà không trả. Đối với các vấn đề này thì khách hàng nên đến trực tiếp ngân hàng để giải quyết và được trả lời thắc mắc rõ ràng hơn.

Cách mở lại tài khoản Vietinbank ipay bị khóa.

Cách mở lại tài khoản Vietinbank ipay bị khóa.

Khi tài khoản Vietinbank ipay bị khóa do các lỗi thông thường khách hàng có thể bình tĩnh xử lý bằng các cách sau:

1. Đến PGD/ Chi nhánh Vietinbank mở

Hãy chọn chi nhánh gần bạn nhất để chọn giao dịch, khi đi cần lưu ý mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu và chọn thời gian làm việc là giờ hành chính tránh đến vào cuối ngày hoặc giờ nghỉ, ngày lễ.

 Khi đến đó bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình làm thủ tục để mở lại tài khoản nếu không gặp những vấn đề lớn.

Nếu giấy tờ của khách hàng trùng với thông tin đã đăng ký trước đó và tài khoản không vi phạm bất kì điều khoản nào của ngân hàng và pháp luật sẽ được mở ngay lập tức. Cần lưu ý tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh bị khóa các lần tiếp theo.

2. Vào website Vietinbank đăng ký online

Đây là cách lấy lại Tài khoản Vietinbank ipay bị khóa vô cùng thuận tiện cho những người không có nhiều thời gian và ngại phải đến phòng giao dịch bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank ipay 
 • Bước 2: Ở giao diện chính chọn quên mật khẩu 
 • Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu từ hệ thống để lấy lại thông tin đăng nhập mới.
 • Bước 4: Điền thông tin xác nhận từ thông báo SMS gửi về điện thoại hoặc gmail.
 • Bước 5: Đăng nhập bằng thông tin mới.

Bạn cần ghi nhớ thông tin mới và tìm hiểu hướng dẫn sử dụng Vietinbank ipay để tránh bị khóa tài khoản nhiều lần.

Khi giao dịch trên các thiết bị khác nên lựa chọn các thiết bị tin tưởng và tránh điền thông tin tài khoản tại bất kỳ link nào trừ cổng thông tin chính thức của Vietinbank.

Kết luận

Hy vọng những thông tin Wealthinasia cung cấp về tài khoản Vietinbank ipay bị khóa trên đây là bổ ích, mong rằng bạn đã tìm ra được nguyên nhân của mình. đừng quên ghé lại website của chúng tôi để được cập nhật nhanh nhất về thông tin trong lĩnh vực tín dụng tài chính nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment