Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Cách khắc phục.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Ngân hàng Agribank luôn nỗ lực phục vụ các khách hàng thượng đế của mình bằng cách đưa ra các sản phẩm dịch vụ tiện ích, nhanh chóng, dễ dàng nhất với công nghệ tiên phong. Tuy nhiên không có gì hoàn hảo 100% vẫn sẽ có những lỗi hệ thống làm ảnh hưởng đến quá trình giao dịch của khách hàng. Trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển khoản tại Agribank gặp những rắc rối vì một số nguyên nhân nào đó. Vậy tại sao không chuyển khoản được Agribank?

Câu trả lời sẽ được Wealthinasia.com giải đáp tại bài viết này. Bạn hãy theo dõi bài viết tìm ra nguyên nhân cũng như hướng giải quyết phù hợp với lỗi đang gặp.

Nguyên nhân không chuyển khoản được Agribank

Bạn đang thắc mắc bình thường tài khoản mà bạn sử dụng vẫn có thể chuyển khoản vậy tại sao hôm nay không chuyển khoản được Agribank?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuyển khoản tại ngân hàng Agribank xảy ra lỗi. Bạn có thể tìm hiểu một số nguyên nhân mà chúng tôi cung cấp dưới đây để tìm ra lỗi chính xác:

 • Tài khoản của bạn không đảm bảo số dư khi thực hiện chuyển khoản.
 • Bạn chuyển khoản quá hạn mức quy định.
 • Khi chuyển khoản tại cây có thể máy ATM đó bị lỗi.
 • Nhập sai số tài khoản người thụ hưởng.
 • Thẻ ATM của bạn quá hạn sử dụng hoặc tạm thời bị khóa.
 • Tiền trong tài khoản bị phong tỏa khi tài khoản của bạn bị khóa.
 • Chuyển khoản trong thời gian ngân hàng thực hiện bảo trì.
 • Chuyển tiền tới một số ngân hàng mà Agribank không liên kết.

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau. Bạn hãy tìm ra nguyên nhân chính để khắc phục lỗi và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục không chuyển khoản được Agribank

Bạn đang không chuyển khoản được Agribank, như đã nói ở trên với mỗi nguyên nhân khác nhau bạn cần tìm ra để có biện pháp khắc phục phù hợp với lỗi gặp phải, tham khảo cách giải quyết dưới đây nhé!

1/ Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Với bất kỳ ngân hàng nào không riêng gì ngân hàng Agribank đều có quy định về hạn mức chuyển khoản cụ thể. Cần đảm bảo khi chuyển tiền qua ATM hoặc dịch vụ tiện ích của ngân hàng, mỗi lần chuyển khoản không được vượt quá hạn mức quy định.

Để khắc phục lỗi giao dịch không thành công do vượt quá hạn mức, bạn nên tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền của Ngân hàng Agribank trên internet. 

Sau khi tìm hiểu về hạn mức này, bạn chỉ nên chuyển tiền trong giới hạn đó. Nếu muốn chuyển hơn số tiền quy định hãy đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Agribank.

2/ Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Để chuyển tiền cho một tài khoản khác bạn cần đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định. Mỗi ngân hàng đều có quy định về số dư tài khoản khác nhau, bạn nên đảm bảo chuyển tiền trong phạm vi số tiền trong tài khoản của mình đang có. Cân nhắc cả phí chuyển tiền và số dư tối thiểu để duy trì tài khoản.

3/ Do máy ATM bị lỗi

Lỗi do thẻ ATM

Chuyển tiền qua cây ATM đôi lúc có thể gặp những trường hợp lỗi do máy ATM như:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Đang có hoạt động bảo trì nâng cấp máy ATM.
 • Lỗi đường truyền tại máy ATM.
 • Máy ATM bạn lựa chọn không liên kết với ngân hàng Agribank.
 • Hãy chọn di chuyển sang một cây ATM khác để thực hiện giao dịch chuyển tiền. Bạn nên lựa chọn các máy ATM của Ngân hàng Agribank hoặc các máy ATM có liên kết với Agribank.

4/ Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Trong bước thực hiện điền các thông tin của người thụ hưởng, rất nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp chuyển khoản nhầm. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản không tồn tại thì hệ thống sẽ báo giao dịch không thành công. 

Do hệ thống không tìm ra số tài khoản của người thụ hưởng. Ngược lại, nếu chuyển nhầm vào số tài khoản có thực thì việc chuyển khoản vẫn được tính là thành công.Bạn cần kiểm tra lại thông tin người thụ hưởng một lần nữa trước khi thực hiện chuyển khoản.

5/ Lỗi do thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM

Thẻ ATM cũng có thể gặp lỗi như: thẻ hỏng,xước, gãy, thẻ hết hạn sử dụng… Trong tình huống này cây ATM sẽ không nhận thẻ và sẽ không thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để làm lại thẻ ATM Aribank và lưu ý bảo quản thẻ thật tốt. Nếu thẻ của bạn hết hạn có thể đến ngân hàng để gia hạn thẻ.

6/ Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Ngân hàng sẽ chủ động khoá thẻ của bạn, nếu thẻ đó có những dấu hiệu bất thường, khả nghi, vi phạm pháp luật. Hoặc khóa theo yêu cầu của cơ quan Công an điều tra.

Với trường hợp này thì phía ngân hàng sẽ không thể can thiệp bất cứ hình thức nào để mở thẻ, chuyển hay rút tiền cho bạn. Cho đến khi công việc điều tra kết thúc thì hoạt động thẻ sẽ trở về bình thường.

Kết Luận

Như vậy Wealth In Asia đã trả lời cho bạn câu hỏi tại sao không chuyển khoản được Agribank? Những lý do mà chúng tôi đưa ra được tổng hợp mới mà chuẩn xác nhất. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ nguyên nhân và chọn hướng giải quyết phù hợp hoặc liên hệ trực tiếp tới tổng đài của ngân hàng Agribank để được tư vấn.

Có thể bạn chưa biết!

 1. Đăng ký SMS Banking Agribank
 2. Biểu phí thường niên Techcombank
 3. Cách chuyển tiền nhanh qua bưu điện
 4. Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank
Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment