Khắc phục Techcombank bị lỗi mã: 10000, 10002, 100400, 20168.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Thời gian gần đây khách hàng thường gặp phải trường hợp Techcombank bị lỗi hệ thống. Chúng tôi rất xin lỗi về những đáng tiếc đã xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng nhưng những lỗi hệ thống đơn giản khách hàng có thể tìm nguyên nhân và thao tác theo hướng dẫn của bài viết sau để có được kết quả tốt nhất nhé.

Techcombank cũng là một ngân hàng đi đầu trong việc ứng dụng tính năng mới trong đó có Internet banking vào quản lý và phục vụ  khách hàng. Khi khách hàng sử dụng các dịch vụ Internet Banking không thể tránh khỏi việc gặp phải các sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch. 

Tại đây Wealthinasia.com sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn về các lỗi thường gặp của Techcombank và cách hạn chế tối lỗi khi sử dụng.

App Techcombank tên gọi khác là F@st Mobile là một công cụ tiện ích hỗ trợ cho khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến trên chiếc điện thoại thông minh nhanh chóng mà không cần mất thời gian đến phòng giao dịch tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng. 

Khi sử dụng app Techcombank khách hàng thực hiện những giao dịch cơ bản, chủ động trong việc tìm hiểu và trải nghiệm những tính năng của ngân hàng mà chỉ cần có một chiếc điện thoại có kết nối internet ổn định. Tuy vậy do một số yếu tố chủ quan hoặc khách quan nào đó mà đôi khi app Techcombank bị lỗi nhưng điều này cũng không đáng lo vì những lỗi này có thể khắc phục dễ dàng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng app Techcombank.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng app Techcombank.

Khi app Techcombank bị lỗi có thể là gặp phải một trong những lỗi sau, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng giải quyết vấn đề:

1. App Techcombank lỗi 20168

Xét thấy Techcombank bị lỗi 2016 là do phía ngân hàng đang thực hiện hoạt động nâng cấp hệ thống lên một phiên bản mới phù hợp với tính năng mà người dùng mong muốn đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thoải mái và tiện lợi nhất khi sử dụng app

Trong thời gian nâng cấp mà lượng khách hàng truy cập app tăng cao đến mức chóng mặt thì tình trạng tắc nghẽn mạng làm chậm quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng Techcombank sẽ miễn phí toàn bộ hoạt động giao dịch tại quầy cho đến khi hết ảnh hưởng của nâng cấp hệ thống.

Trong thời điểm này khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như: đối với khách hàng là doanh nghiệp sẽ được miễn phí chuyển khoản, hóa đơn sinh hoạt điện nước… và nhiều tiện ích khác.

Các giao dịch tại quầy như chuyển khoản quốc tế miễn phí , mua bán tỷ giá ưu đãi …

Đây cũng chính là cách mà Techcombank xoa dịu và củng cố niềm tin trong lòng khách hàng, đưa đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

2. App Techcombank bị lỗi 10000

khi app Techcombank bị lỗi 1000 chính là lỗi phần mềm/ hệ thống bị nghẽn mạng, do kết nối mạng chậm. Lỗi này ngân hàng Techcombank có thể xử lý kịp thời và nhanh chóng trong vòng vài phút. 

Khi bạn thực hiện chuyển tiền trong thời điểm này có thể không nhận được mã OTP hoặc người nhận chưa nhận được tiền chuyển thì có thể đợi trong vài phút khi nâng cấp xong hệ thống sẽ tự trả thông báo về. Để an tâm  và đảm bảo hơn cần thông báo với phía ngân hàng đề được kiểm tra lại.

3. App Techcombank bị lỗi 100400

Techcombank bị lỗi 100400 đây là lỗi không nhận được tiền có thể do 2 nguyên nhân sau:

  • Nếu bạn không nhận được mã OTP trong tin nhắn giao dịch sẽ tự hủy. Cần kiểm tra lại thông tin người nhận xem đã đúng chính xác chưa, kiểm tra số dư tài khoản có đủ để thực hiện giao dịch này hay không.
  • Nếu hình thức bạn chọn là chuyển khoản 24/7 hoặc chuyển thường mà người nhận có thể chưa nhận được tiền là do thời gian bạn chuyển trùng vào những dịp lêc ngày nghỉ cuối tuần. Bạn đừng quá lo lắng vì trong trường hợp này người nhận sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc của 2 ngân hàng.

4. App Techcombank bị lỗi 10002

Bạn sẽ gặp app Techcombank bị lỗi 1002 khi hệ thống được bảo trì, nâng cấp hay kiểm tra định kỳ để nhằm mục đích phục vụ khách hàng một cách tốt nhất mà không gặp sai sót.

Khi bạn đăng nhập tài khoản nhận được thông báo gián đoạn vì lỗi này. Để đảm bảo bạn có thể theo dõi các trang của ngân hàng TechcomBank vì trước khi nâng cấp hệ thống sẽ có những thông báo trên website hoặc các ứng dụng khác.

Cách hạn chế App Techcombank bị lỗi mới nhất.

Cách hạn chế lỗi do App Techcombank mới nhất.

Khách hàng không muốn gặp phải tình trạng app Techcombank bị lỗi cần chú ý những điều như:

  • Điền thông tin và rà soát lại thông tin người nhận một cách chính xác nhất về: họ tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của người thụ hưởng…
  • Lưu lại màn hình khi chuyển khoản thành công để đối chiếu khi cần.
  • Kiểm tra số dư tài khoản đảm bảo hạn mức số dư còn lại ở tài khoản.
  • Kiểm tra kết nối mạng và nhập đúng mã OTP.
  • Không nên thực hiện giao dịch vào các dịp lễ, cuối tuần, nên sử dụng hình thức chuyển khoản 24/7 để đến tay người thụ hưởng một cách nhanh nhất.

Kết luận

Những chia sẻ trên của Wealthinasia có lẽ đã cho bạn câu trả lời về Techcombank bị lỗi nguyên nhân và cách khắc phục. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới những chia sẻ của chúng tôi rất mong rằng có thể mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích hơn nữa trong lĩnh vực ngân hàng, cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment