Tên đăng nhập Cake là gì? Hướng dẫn cách xem, lấy lại ngay!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Tên đăng nhập Cake là gì? Tên đăng nhập có quan trọng không? Quên tên đăng nhập Cake thì có đăng nhập vào được không? Cách lấy lại như thế nào? Là những câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng Cake đang thắc mắc hiện nay.

Để giải đáp những thắc mắc này, Wealthinasia.com xin gửi đến các bạn bài viết dưới đây. Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Đôi nét về app Cake

Cake by VPBank

Cake là một ứng dụng ngân hàng số được đồng phát triển bởi ngân hàng VP và Be Group. Ứng dụng có đầy đủ nhiều tính năng đa dạng của một ngân hàng số hiện đại bao gồm: 

 • Chuyển tiền
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Phát hành thẻ ngân hàng Cake trực tuyến 
 • Gửi tiết kiệm online
 • Nạp tiền điện thoại
 • Thanh toán các loại hóa đơn truyền hình/ internet + điện nước

Một số khách hàng của VPBank thắc mắc rằng đã có ứng dụng VPBank online rồi, tại sao còn mở thêm ứng Cake? Trả lời cho thắc mắc này thì hiện tại Cake là sự kết hợp giữa VP và Be chứ không phải do một mình VP quản  lý như ứng dụng VPBank. Cake có nhiều loại giao dịch đa dạng hơn cho người dùng.

Lưu ý: Hiện nay, ngoài ứng dụng ngân hàng số Cake thì còn một ứng dụng khác dùng để học tiếng Anh cũng tên Cake. Vì vậy, bạn lưu ý nhìn kỹ logo ứng dụng để tránh nhầm lẫn giữa 2 ứng dụng.   

Xem thêm:

Tên đăng nhập Cake là gì?

tên đăng nhập cake là gì? Cách xem

Tên đăng nhập Cake có thể hiểu là tên dùng để đăng nhập vào ứng dụng Cake cùng với mật khẩu của nó. Hai thông tin về mật khẩu và tên đăng nhập là cực kỳ quan trọng, chỉ cần thiếu một trong hai thì bạn không thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng số của mình.

Làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập Cake?

Hiện nay, bên cạnh việc quên mật khẩu tài khoản thì có một số bạn quên cả tên đăng nhập, đây là một việc khó khăn vì hầu hết các ứng dụng hiện nay chỉ hỗ trợ lấy lại mật khẩu chứ không hỗ trợ cho trường hợp quên tên đăng nhập. Điều này đã khiến cho một số người bị mất tài khoản do quên tên đăng nhập của mình.

Tuy nhiên, ứng dụng Cake của VP và Be thì có hỗ trợ cho cả những trường hợp bị quên mất tên đăng nhập tài khoản. Để lấy lại tên đăng nhập Cake, bạn làm theo những bước sau đây. 

Làm thế nào để lấy lại tên đăng nhập Cake?

Cách 1: Lấy lại tên đăng nhập cake qua Gmail

Soạn mail với nội dung tương ứng với vấn đề đang gặp. Trong mail liệt kê tình huống đang gặp phải ( quên tên đăng nhập) – Số điện thoại để hệ thống có thể liên lạc đến bạn ( số điện thoại phải là số đăng ký tài khoản cake) rồi gửi đến Gmail của Cake với địa chỉ email là: chat@cake.vn và chờ phía Cake trả lời mail.

Tuy nhiên,với kiểu gửi mail thông báo như này thì sẽ không thích hợp với những ai đang muốn lấy lại tên đăng nhập gấp bởi thời gian để hệ thống phản hồi lại còn tùy thuộc vào khối lượng công việc hiện tại.

Vậy nên để tối ưu nhất thì mọi người có thể gọi tổng đài theo hướng dẫn tại các bước sau ở cách 2 dưới đây. 

Cách 2: Lấy lại tên đăng nhập cake qua tổng đài

Cách thức để lấy lại tên đăng nhập tài khoản Cake từ tổng đài như sau:

Bước 1: Dùng số điện thoại di động của bạn đã đăng ký tài khoản Cake và gọi đến tổng đài Cake.

Bước 2: Gọi đến số tổng đài là 1900 61 66 86

Bước 3: Hệ thống trả lời tự động sẽ hỏi bạn nếu là taxi/Grab, . ..vv thì ấn phím 1 – Nếu là khách của tổng đài thì nhấn phím 2 => Bạn bấm phím 2 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

Bước 4: Chuyên viên tư vấn lúc này sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ gmail của bạn hiện tại để lập tài khoản gmail – Tiếp đó chuyên viên tư vấn sẽ đề nghị bạn cung cấp số chứng minh thư mà bạn dùng để đăng ký tài khoản.

Bước 5: Sau khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản này thì chuyên viên tư vấn sẽ hỏi bạn một câu để xác nhận bạn là chủ tài khoản với câu hỏi: “ hãy đọc số tiền hiện tại của bạn đang có trong tài khoản cake là bao nhiêu? ” => Trường hợp không nhớ thì hãy vào tin nhắn báo biến động số dư mỗi khi bạn thực hiện giao dịch mà hệ thống gửi về.

Bước 6: Lúc này chuyên viên tổng đài của Cake sẽ kiểm tra những thông tin bạn cung cấp để xác minh. Khi xác minh thành công thì chuyên viên sẽ cung cấp cho bạn tên ID ( là tên tài khoản ngân hàng) cho bạn

=> Như vậy là bạn đã có thể lấy được tài khoản đăng nhập ngân hàng từ tổng đài thành công, nhanh gọn.Lúc này bạn chỉ cần đăng nhập trở lại vào tài khoản ngân hàng với tên đăng nhập đã được cấp.

Cách 3: Lấy lại tên đăng nhập cake qua app

Gửi mail thì chờ đợi lâu, gọi tổng đài Cake nhưng tất cả tổng đài viên cùng bận và không thể trợ giúp tìm được tên đăng nhập ngân hàng Cake thì cách tốt nhất mà bạn nên làm lúc này là khôi phục lại tên tài khoản đăng nhập thông qua app.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng cake

Bước 2: Tại giao diện lúc này sẽ yêu cầu bạn điền tên đăng nhập cùng mật khẩu ( nhưng bạn đã quên mất tên đăng nhập) – Chọn không đăng nhập nữa => Kích vào “ Quên tên đăng nhập ”.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin như: Họ tên, số điện thoại, Email, Nội dung là “Quên tên đăng nhập” và nhấn Gửi. 

Bước 4: Hệ thống cake sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 30 phút và giúp bạn lấy lại tên đăng nhập cake.

Lưu ý: Bạn nhớ check gmail tại hộp thư đến và cả hòm thư rác, thư quảng cáo để không bỏ lỡ sự liên hệ hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập của hệ thống cake.

=> Như vậy là bạn đã hoàn toàn lấy lại được tên đăng nhập Cake từ app thành công dễ dàng mà chỉ cần có kết nối với Internet là đã làm được. 

FAQ về tài khoản và đăng nhập của Cake

1. Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Cake

Để thay đổi mật khẩu mới, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, chọn “Không đăng nhập được?”
 • Bước 2: Nhập “ Quên mật khẩu ”
 • Bước 3: Chọn “Tên đăng nhập” hoặc “Quét khuôn mặt”
 • Bước 4: Nhập Tên đăng nhập và số CMT/CCCD hoặc Số tài khoản và số CMT/CCCD
 • Bước 5: Thay đổi mật khẩu và xác minh bằng cách nhập OTP

2. Cách bật/tắt tính năng nhận diện bằng khuôn mặt/vân tay

Bạn có thể bật/tắt chức năng đăng nhập qua nhận diện khuôn mặt hay dấu vân tay với việc nhập số tài khoản (số điện thoại đăng ký Cake) trên góc trái màn hình chính, sau đó chọn “Xác nhận vân tay” hoặc “Nhận diện khuôn mặt” để đổi. 

3. Có thể thay đổi thông tin cá nhân đã cung cấp không?

Bạn chỉ có thể thay đổi ảnh hồ sơ đại diện của mình. Còn toàn bộ các thông tin khác sẽ không thể thay đổi sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Cake. 

Để thay đổi những thông tin bạn đã cung cấp khi đăng ký tài khoản Cake, vui lòng liên hệ với Cake qua email chat@cake.vn hoặc hotline 1900636686 để được hỗ trợ.

4. Cách đăng xuất khỏi ứng dụng Cake

Bạn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng bằng cách nhấp vào số tài khoản (số điện thoại đăng ký Cake) trên góc trái Màn hình chính. Sau đó kéo xuống cuối màn hình và chọn “Đăng xuất”.

5. Ở nước ngoài có nhận SMS OTP của Cake được không?

Trường hợp đang ở nước ngoài, bạn hãy liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để đăng ký dịch vụ Chuyển vùng quốc tế và lấy OTP khi ở nước ngoài nhé!

Lời kết

Chúng tôi vừa giải đáp cho các bạn về tên đặng nhập Cake là gì? Và hướng dẫn các bạn cách lấy lại tên đăng nhập Cake khi bạn quên thông qua 3 cách khác nhau cũng như giải đáp thêm một số thắc mắc nhỏ của các bạn về tài khoản và đăng nhập Cake. Hy vọng, bài viết của Web sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment