Hướng dẫn thanh lý hợp đồng FE Credit đơn giản!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Bạn không có tài sản thế chấp hoặc không thể chứng minh tài chính và muốn vay với mục đích tiêu dùng cá nhân. Có phải bạn đã tìm đến công ty tài chính FE Credit để vay tiêu dùng cá nhân với thủ tục đơn giản. Bây giờ bạn cần thanh lý hợp đồng FE Credit để bớt đi cho mình một nỗi lo lắng mà không biết phải bắt đầu và kết thúc như thế nào. 

Hãy đọc bài viết này của Wealthinasia.com  để chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu những thủ tục cần thiết khi muốn thanh lý hợp đồng, giấy tờ và hạn mức để thanh lý hợp đồng cần có của FE Credit.

FE Credit là gì?

Công ty tài chính FE Credit thuộc khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng VPBank và nay đã là một công ty độc lập mới có thương hiệu như bây giờ. FE Credit. đã có 8 năm duy trì tồn tại kể từ tháng 2/2015.

 Hiện tại FE Credit đang dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng có mạng điểm bán trải dài trên khắp đất nước và đội ngũ nhân viên đông đào. Lượng khách hàng mà FE Credit tiếp cận là gần 10 triệu người giúp họ giải quyết được tài chính những lúc khó khăn bằng nhiều dịch vụ của mình.

Đối với khách hàng có nhu cầu thanh lý hợp đồng FE Credit trước hay sau hợp đồng cũng sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình với thủ tục đơn giản nhất có thể.

Khi nào cần thanh lý hợp đồng FE Credit?

Khi nào cần thanh lý hợp đồng FE Credit?

Có nhiều điểm như hình thức thanh lý hợp đồng Home Credit hiện nay. Khách hàng thanh lý hợp đồng FE Credit chú ý nên tất toán đúng hạn đã quy ước trên hợp đồng tránh thanh lý trước hoặc sau hợp đồng sẽ phải trả những khoản phí bồi thường vì vi phạm hợp đồng

Nếu bạn thanh lý trước hợp đồng sẽ phải trả một khoản phí bồi thường hợp đồng vì khi công ty huy động vốn để cho khách hàng vay phải trả một lãi suất nhất định nếu khách hàng thanh toán trước hợp đồng đồng nghĩa với việc sẽ không trả lãi khoản đã quy định trước đó, đồng thời để cân bằng nguồn vốn họ thu về. Phí phạt thanh lý hợp đồng trước hạn là 1- 5%/ năm 

Và thanh lý hợp đồng quá hạn bạn sẽ phải trả khoản lãi đã quy định trong hợp đồng công với 10% lãi suất/ năm và 150% / tháng. Ngoài ra còn một số khoản phí khác của công ty.

Như vậy bạn nên cân nhắc việc thanh lý hợp đồng sao cho phù hợp với mức tài chính của bản thân và tránh những khoản lãi không đáng có. 

Cách thanh lý hợp đồng FE Credit đơn giản

Chúng tôi sẽ đưa ra một số cách để bạn tham khảo khi thanh lý hợp đồng FE Credit đơn giản để bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian lẫn công sức trả góp nhé!

1. Tất toán khoản vay FE Credit tại PGD/ Chi nhánh ngân hàng VPBank

Với hình thức thanh lý hợp đồng FE Credit nay khách hàng có thể mang tiền đến trực tiếp chi nhánh gần nhất của VPBank đã liên kết với FE Credit.

Thanh toán qua hình thức sử dụng internet banking của ngân hàng VPBank hình thức này đơn giản và không mất nhiều thời gian thích hợp với người bận rộn. 

Khi thanh toán qua hình thức này tại hệ thống của FE Credit tài khoản của bạn sẽ tự động hóa chuyển đổi sang trạng thái thanh lý hoàn tất.

2. Tất toán online tại Website FE Credit

Bạn có thể kiểm tra thông tin và thanh lý hợp đồng FE Credit qua website TẠI ĐÂY

3. Thanh lý hợp đồng tại các bên đối tác

Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thanh lý hợp đồng FE Credit qua các bên đối tác đã liên kết với công ty như: MOMO, Payoo Online… chọn thanh lý tại cửa hàng VIETTEL, bưu điện VNPOST, …

Thủ tục thanh lý hợp đồng FE Credit

Thủ tục thanh lý hợp đồng FE Credit

1. Kiểm tra lại tổng số tiền cần trả

Khi đủ điều kiện thanh lý hợp đồng FE Credit bạn chỉ cần tính toán đơn giản như sau: lấy tổng số tiền vay ban đầu(-) cho số tiền đã trả hàng tháng= số còn lại phải trả. Ngoài tự tính toán ra bạn cần đối chiếu lại với phía công ty xem mình tính toán đã đúng hay chưa.

Lưu ý: hãy lưu giữ lại những thông tin thanh toán hàng tháng để đến khi thanh lý hợp đồng đối chiếu lại cho rõ ràng.

2. Kiểm tra, đối chiếu thông tin

Bạn nên đối chiếu lại những khoản thanh toán được thông báo hàng tháng có trùng khớp với tính toán của mình hay không. Truy cập ngay Website để cập nhật tình hình thanh toán tiền gốc và lãi hàng tháng bằng link TẠI ĐÂY

  • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về khoản tiền vay không hợp lý hay liên hệ về tổng đài của FE Credit để được hỗ trợ và giải đáp: 1900 6939 hoặc 1900 234 588
  • Kiểm tra khoản thanh toán và giải đáp về thắc mắc thanh lý hợp đồng FE Credit.

3. Tiến hành thanh lý khoản vay

Sau khi đã kiểm tra và rà soát thông tin chi tiết và cẩn thận nếu không còn thắc mắc gì bạn có thể chọn thanh toán bằng những cách đã nêu trên.

4. Xác nhận đã thanh lý hợp đồng

Nếu đã thanh toán xong bạn nên kiểm tra thông tin thanh toán xem xác nhận thanh toán hợp đồng FECredit trên website với dòng chữ hoàn tất thanh toán. Điều này rất quan trọng bạn nên lưu lại thông tin này để tránh những rắc rối có thể xảy ra sau này.

Nên thanh lý hợp đồng FE Credit trước hạn hay đóng đến kỳ cuối cùng?

Nên thanh lý hợp đồng FE Credit trước hạn hay đóng đến kỳ cuối cùng?

Khi khách hàng có nhu cầu thanh lý hợp đồng FE Credit trước hạn cần trao đổi lại với phía công ty. Nhưng thanh lý hợp đồng trước hạn đồng nghĩa với việc sẽ phải đóng phạt tiền lãi với mức đã được thỏa thuận trước. Hai bên sẽ đồng ý thanh toán hợp đồng khi đã có sự đồng thuận.

Sở dĩ phải trả khoản phí phạt hợp đồng khi trả lãi trước hạn vì các tổ chức tín dụng đã phải huy động vốn và trả mức lãi suất, cân đối nguồn vốn huy động của mình để đáp ứng về huy động vốn các khoản vay tín chấp lần 2, lần 3 FE Credit và lãi suất.

Mặc dù khách hàng thanh lý hợp đồng trước hạn nhưng tổ chức tín dụng vẫn phải trả lãi huy động vốn vậy nên đây là khoản phí có thể chấp nhận được.

Tại điều 478 Luật dân sự ( 2005) đã quy định như đối với các hợp đồng đã thỏa thuận bên vay có thể hoàn thành trả khoản vay trước thời hạn và đồng thời trả toàn bộ lãi theo kỳ hạn. Và ngược lại bên cho vay chỉ được đòi trước hạn khi được bên vay đồng ý.

Khoản phí phải trả khi muốn thanh lý hợp đồng trước kỳ hạn là 5%/ năm là một con số chấp nhận được. Theo chúng tôi bạn có thể hoàn thành khoản vay trước kỳ hạn để tránh phải nộp những khoản lãi về sau là một điều khá hợp lý.

  • Với cách tính nếu nếu khoản vay của bạn là 20.000 000 nếu thanh lý trước hạn phạt 5% sẽ là : 20 000 000 x 5%= 1 000 0000 đồng. Số tiền bạn phải trả trước hạn là 1 triệu đồng

Nhưng tránh thanh lý hợp đồng quá kỳ hạn vì mức phạt và nhiều khoản phí khác khiến bạn không ngờ tới.

Kết luận

Tóm lại khi thanh lý hợp đồng FE Credit bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin tại chúng tôi để biết được quy trình và những lợi ích của bạn khi thanh toán trước và sau kỳ hạn. Khi đọc xong bài viết có lẽ bạn đã biết mình nên làm gì và không nên làm gì để tránh gặp những rắc rối về sau.

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment