TOP+10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bạn đã và đang tìm hiểu về bảo hiểm phi nhân thọ cho mục đích của bản thân. Bạn đang đau đầu vì không biết chọn công ty bảo hiểm nào cho phù hợp với nhu cầu tài chính, uy tín trong danh sách vô số công ty bảo hiểm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm để tối ưu hoá sự lựa chọn của bạn.

Hãy cùng Wealth In Asia tìm hiểu để biết các công ty nào bạn nên chọn và lý do vì sao bạn nên sử dụng bảo hiểm nhân phi nhân thọ ở bài viết này nhé!

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là tất cả các sản phẩm bảo hiểm đang có hiện tại trên thị trường nhưng ngoại trừ một loại bảo hiểm chính là bảo hiểm nhân thọ.

Có thể hiểu đơn giản bảo hiểm phi nhân thọ là bảo hiểm tự nguyện hướng tới con người và các đối tượng liên quan đến con người như: hàng hoá, sức khoẻ… nhằm đảm bảo cho các rủi ro đó.

Bạn muốn tìm hiểu về các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm hãy tham khảo top 10 công ty dưới bài viết này. Đây là những công ty chúng tôi đã tra cứu tìm hiểu về độ uy tín để cung cấp tới bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm:

Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay!

Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay!

Trước khi tìm hiểu về top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm bạn nên hiểu về các loại hình bảo hiểm này để có cái nhìn và lựa chọn sáng suốt nhất.

 • Bảo hiểm tài sản và thiệt hại: là bảo hiểm cho các các vật có thật như: tiền, giấy tờ trị giá được tính bằng tiền và các quyền tài sản 
 • Bảo hiểm hàng hóa ( tàu xe, tàu hàng…)
 • Bảo hiểm hàng không: đây là loại bảo hiểm dành riêng cho hoạt động của máy bay và những rủi ro cho ngành hàng không gồm hàng hoá và cả con người.
 •  Bảo hiểm cơ giới: là sản phẩm bảo hiểm nhằm bồi thường cho chủ xe khi xảy ra các rủi ro đến người và các xe hoặc hàng hoá trên xe. Chủ xe có thể lựa chọn mua thêm các sản phẩm tự nguyện như: bảo hiểm thiệt hại vật chất, bảo hiểm tai nạn lái…
 • Bảo hiểm cháy, nổ: là sản phẩm bảo hiểm cho các tài sản đã được mua bảo hiểm nếu xảy ra rủi ro cháy nổ.
 • Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu: 
 • Bảo hiểm trách nhiệm: sản phẩm bảo hiểm cho trách nhiệm pháp lý hay nghĩa vụ bồi thường khi gặp rủi ro.
 • Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính: đây là loại bảo hiểm cho những khoản vay.
 • Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh: đối tượng là tài sản nếu gặp rủi ro trong quá trình sản xuất.
 • Bảo hiểm nông nghiệp: đối tượng sản xuất trong ngành, nông-lâm nghiệp, thuỷ sản khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

Khi biết được lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ mang lại có thể bạn sẽ dễ đưa ra lựa chọn về 1 trong top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm chúng tôi đưa ra.

Bảo hiểm phi nhân thọ giúp giảm tổn thất về tài sản nếu không may gặp rủi ro như: cháy nổ, động đất, tai nạn du lịch…sẽ được bảo hiểm bồi thường.

Bảo hiểm phi nhân thọ giúp bảo vệ được tài chính toàn diện, giảm bớt lo âu khi làm việc hay du lịch. Những rủi ro có thể mang lại thiệt hại hàng tỷ đồng nếu không có bảo hiểm phi nhân thọ bù đắp dựa trên thiệt hại thực tế. Điều này sẽ giúp các công ty hay chính bạn vực dậy tài chính.

Quy định khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

Quy định khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

Để tham gia vào 1 trong top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm bạn cần nắm chắc quy định sau để tránh những rắc rối, phức tạp khi tham gia:

1/ Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm là bản hợp đồng giữa công ty và người mua, 2 bên đưa ra thỏa thuận và ký kết về loại bảo hiểm phi nhân thọ. Theo hợp đồng công ty bảo hiểm sẽ chi trả, bồi thường nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra gây tổn thất vật chất hoặc con người.

Theo như các loại bảo hiểm phi nhân thọ đã được phân tích ở trên thì mỗi loại bảo hiểm sẽ có quy định và điều khoản riêng. Người tham gia cần đọc kỹ các điều khoản trong bảo hiểm trước khi ký để tránh những điều không muốn xảy ra, lưu ý:

Kiểm tra thông tin cá nhân của mình trên bảo hiểm: họ, tên, số chứng minh, ngày tháng năm sinh.

Các trường hợp sẽ nhận được bảo hiểm khi gặp rủi ro: Phần này chính là quyền lợi mà khách hàng nhận được khi gặp rủi ro, cần đọc kỹ.

Những điểm ngoại trừ là mục mà khách hàng nên tìm hiểu và đọc kỹ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp giữa 2 bên. Khi bạn rơi vào điểm ngoại trừ bạn sẽ không nhận được bồi thường hay chi trả của công ty bảo hiểm. 

2/ Quy định nợ phí bảo hiểm

Thông tư 194/2014 có quy định về việc khách hàng được nợ bảo hiểm nhưng phải có những điều kiện ràng buộc. Theo như quy định bên mua nếu nợ bảo hiểm phải có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh điều này phải được thỏa thuận từ 2 phía.

Theo quy định thì tài sản đảm đảm bảo phải có giá trị bằng số phí bảo hiểm phải chi trả, có tài liệu chứng minh chính chủ, chưa được thế chấp với bất kỳ bên nào.

Nếu nợ phí bảo hiểm có bảo lãnh thì phải có hợp đồng về bảo lãnh thanh toán phí dịch vụ. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đỡ nỗi lo mất phí vì làm hồ sơ nợ xấu!

Theo như thông tư có quy định về thời gian thanh toán phí bảo hiểm rõ ràng không vượt quá 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm không được vượt quá thời hạn bảo hiểm theo quy định.

Top Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín

Theo như những phân tích và đánh giá của chúng tôi dựa trên uy tín, năng lực và hiệu quả tài chính, dựa trên khảo sát thực tế về mức độ tăng trưởng quy mô, năng lực và hiệu quả đạt được trong thời gian qua.Nếu bạn tra cứu tại Google về các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay sẽ ra vô vàn những công ty nhưng tại đây để rút ngắn sự lựa chọn uy tín và đảm bảo đây sẽ là top 10 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm:

 1. Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 2. Công ty cổ phần bảo hiểm PVI
 3. Công ty cổ phần bảo hiểm PTI
 4. Công ty cổ phần bảo hiểm Pjico
 5. Công ty cổ phần bảo hiểm BIC
 6. Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh
 7. Công ty cổ phần bảo hiểm MIC
 8. Công ty cổ phần bảo hiểm Vietinbank
 9. Công ty cổ phần bảo hiểm Liberty
 10. Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng Không 

Danh sách các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay

Ngoài top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm chúng tôi cung cấp ở trên bạn có thể tham khảo danh sách 30 công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay:

 1. Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt
 2. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long
 3. Công ty TNHH bảo hiểm BVTM
 4. Công ty bảo hiểm UIC
 5. Công ty TNHH bảo hiểm tổng hợp Groupama
 6. Công ty TNHH bảo hiểm Samsung Vina
 7. Công ty cổ phần bảo hiểm VASS
 8. Công ty cổ phần bảo hiểm AAA
 9. Công ty TNHH bảo hiểm AIG
 10. Công ty bảo hiểm QBE
 11. Công ty cổ phần bảo ngân hàng ABIC
 12. Công ty cổ phần bảo GIC 
 13. Công ty cổ phần bảo PAC
 14. Công ty TNHH bảo hiểm Chubb
 15. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm BSH
 16. Công ty cổ phần bảo hiểm Hùng Vương 
 17. Công ty TNHH bảo hiểm phi nhân thọ MSIG
 18. Công ty TNHH bảo hiểm Fubon
 19. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Xuân Thành
 20. Công ty TNHH bảo hiểm phi nhân thọ Cathay
 21. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm PVI
 22. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm PTI
 23. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Pjico
 24. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm BIC
 25. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh
 26. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm MIC
 27. Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng Vietinbank
 28. Công ty cổ phần bảo hiểm Liberty
 29. Công ty cổ phần bảo hiểm Hàng Không 
 30. Chi nhánh công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội 

Kết Luận

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được 1 trong top 10 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất năm cho gia đình thân yêu. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết cụ thể hơn về bất kì công ty bảo hiểm nào hãy liện hệ tới website, tại đây Wealthinasia sẽ có câu trả lời mà bạn mong muốn 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment