Cách tra cứu khoản vay MCredit đơn giản!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Tra cứu khoản vay MCredit cũng là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Việc này giúp bạn có thể biết được lịch trả nợ của MCredit để thanh toán hợp đồng đúng hạn, tránh tình trạng chậm trễ.

MCredit  hiện là công ty tài chính hỗ trợ cho vay tiêu dùng có lãi suất ổn nhất trên thị trường Việt Nam. Vậy thì cách tra cứu hợp đồng ngân hàng này như thế nào?

Các cách tra cứu uy tín nhất hiện nay? Hãy cùng Wealthinasia.com tìm hiểu cách tra cứu khoản vay công ty tài chính MCredit với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé!!

Đôi nét MCredit

MCredit được hình thành dựa theo giấy phép thành lập và hoạt động số 27/GP – NHNN. Giấy phép này được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp vào ngày 4/2/2016 và được Ngân hàng MB Bank sở hữu 100%.

Nhằm có thể hỗ trợ “tất tần tật” nhu cầu khách hàng trên khắp cả nước. MCredit đã cung cấp dịch vụ tài chính như cho vay tiền trả góp theo từng tháng, cho mua hàng trả góp.

Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình nếu lựa chọn ngân hàng này. Không những vậy, MCredit còn có mạng lưới trải dài khắp cả nước tạo điều kiện cho mọi đối tượng tiếp cận và thực hiện hoạt động tài chính.

Với nền tảng hậu thuẫn lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản), công ty tài chính MCredit cam kết mạng lại các dịch vụ, các sản phẩm vay tín chấp với lãi suất thấp cho mọi khách hàng.

Xem thêm:

Hợp đồng vay MCredit như thế nào?

Hợp đồng vay MCredit như thế nào?

Hợp đồng vay tiền MCredit là một bản thỏa thuận giữa khách hàng vay vốn với Công ty tài chính TNHH MB SHINSEI (MCredit). Theo các điều khoản trong hợp đồng, MCredit sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn với hạn mức cho vay ghi rõ ràng trong hợp đồng.

Khi đến hạn phải thanh toán, khách hàng sẽ phải trả lại cho công ty MCredit theo đúng số tiền cả gốc lẫn lãi đã được thỏa thuận trước. Trong trường hợp, khách hàng thanh toán trễ hạn hay trả chậm thì tùy vào mức độ, bạn sẽ phải chịu một khoản phí đã quy định từ trước trong hợp đồng.

Nên tra cứu hoạt động ngân hàng MCredit khi nào?

Cần phải nhanh chóng tra cứu hợp đồng MCredit khi bạn gặp các trường hợp sau:

 • Không nhớ rõ số tiền thanh toán là bao nhiêu
 • Không nhớ số hợp đồng và ngày đến hạn thanh toán vào hàng tháng
 • Kiểm tra lại lịch sử thanh toán
 • Khi bạn đóng trễ hạn và muốn xem phí phạt là bao nhiêu
 • Tra cứu sổ hợp đồng với MCredit,…

Tại sao bạn cần phải tra cứu khoản vay MCredit?

Khi sử dụng các dịch vụ vay tín chấp cũng như vay mua hàng trả góp đến từ MCredit, khách hàng cần phải chủ động tra cứu các khoản vay của mình bởi các lý do như sau:

 • Khi tra cứu hợp đồng MCredit sẽ giúp được cho bạn biết được thời gian trả nợ, tránh tình trạng nợ xấu ảnh hưởng đến bạn.
 • Kiểm tra thanh toán của MCredit để chủ động biết được số tiền của mình để hoàn tất khoản nợ.
 • Biết được số tiền phạt phải đóng khi quá hạn hợp đồng và kiểm tra số dư nợ.
 • Tra cứu lịch sử thanh toán của MCredit để biết lịch trả nợ trước thời hạn. 

Cách tra cứu khoản vay MCredit được dùng phổ biến nhất

Làm thế nào để có thể tra cứu khoản vay MCredit nhanh – gọn – lẹ nhất mà không cần nhờ đến đơn vị hỗ trợ. Dưới đây là một số khách để khách hàng có thể tham khảo:

1. Tra cứu khoản vay MCredit khi bạn có mật khẩu

Bước 1: Ta chọn mục tra cứu khoản vay

 • Truy cập vào website chính thức của Ngân hàng MCredit.
 • Sau đó, hiển thị trên thanh Menu, khách hàng chọn “Tra cứu”.
 • Tiếp đến chọn “Tra cứu khoản vay”.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

 • Lúc này, màn hình sẽ hiện lên thông báo yêu cầu khách hàng tiến hành đăng nhập tài khoản. Khách hàng đã có tài khoản cần điền tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác nhận.
 • Nếu như chưa có tài khoản tại MCredit thì khách hàng có thể đăng ký trực tuyến. Nhấn chọn “Đăng ký tài khoản” tại góc dưới màn hình để bắt đầu đăng ký.
 • Để có thể đăng ký tài khoản thành công, bạn cần điền đầy đủ thông tin như họ và tên, số CMND/CCCD, số điện thoại, Email, tên đăng nhập, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, mã bảo vệ.

Bước 3: Tra cứu khoản vay MCredit trực tuyến

Khi đã đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị :

 • Thông tin bản hợp đồng
 • Thông tin về khoản vay
 • Lịch sử trả nợ
 • Lịch sử thanh toán

Ở mục thông tin về khoản vay, khách hàng sẽ được thấy mọi thông tin rõ ràng, lãi suất chính xác, kỳ hạn vay, kỳ hạn thanh toán. Mọi thông tin về khoản vay cần chính xác để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp, rủi ro cho 2 bên khách hàng và công ty.

Thông qua các thông tin trên, khách hàng sẽ có thể biết được các khoản vay mà mình đang thực hiện. Nhờ đó, họ sẽ có kế hoạch cụ thể hơn trong tương lai để có thể thanh toán vào đúng hạn nhất, tránh xuất hiện tình trạng quá hạn.

2. Tra cứu khoản vay MCredit khi bạn quên mật khẩu

Bạn cần phải làm theo các bước sau khi áp dụng cách này:

Bước 1: Truy cập vào website MCredit mà chúng tôi đã đề cập ở trên, sau đó đi đến mục tra cứu khoản vay. Lúc này, khi màn hình hiện lên yêu cầu đăng nhập và tra cứu tài khoản thì bạn bấm “quên mật khẩu”.

Bước 2: Màn hình lấy lại mật khẩu sẽ được hiển thị và người dùng sẽ phải nhập theo đúng thông tin mà hệ thống đã yêu cầu. Các thông tin đó chính là số điện thoại xác nhận, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới.

Sau khi mã OTP được gửi về số điện thoại, bạn dùng mã đó nhập vào hệ thống. Lúc này, mật khẩu đã được đổi thành công và bạn cần đăng nhập tài khoản vào như ban đầu.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn làm theo tương tự các bước ở mục trên là đã có thể tra cứu khoản vay MCredit thành công. 

3. Tra cứu khoản vay MCredit thông qua app MBBank

Cách này khá đơn giản, đây thường là cách mà mọi người ưa chuộng sử dùng, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải App MCredit trên App Store hoặc là CH Play
 • Bước 2: Đăng ký khoản vay trên app
 • Bước 3: Nhập thông tin số hợp đồng để có thể kiểm tra số tiền còn nợ, thời gian trả góp, lịch sử trả,….
 • Bước 4: Thông tin về khoản vay sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trên để có thể tra cứu khoản vay MCredit, tuy vậy bạn cũng cần phải lưu ý một số các thông tin để việc tra cứu được diễn ra an toàn.

Các lưu ý cần thiết khi tra cứu khoản vay MCredit


Một số lưu ý mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ có thể giúp bạn:

 • Điều quan trọng nhất chính là số CMND/CCCD phải khớp với lại số mà khách hàng đăng ký.
 • Công ty tài chính MCredit chỉ tiết lộ thông tin tài khoản khi bạn chứng minh được mình là chủ sở hữu khoản trả góp đó. Chính vì vậy, trường hợp nhờ người thân, cung cấp sai thông tin, chữ ký không khớp,,,, đều sẽ bị từ chối.
 • Khi khách hàng dùng trang website của MCredit để tiến hành thực hiện kiểm tra khoản vay thì cần phải đảm bảo đó là trang web chính thức để tránh lộ mọi thông tin cá nhân.

Trên đây là tổng thể mọi thông tin về các cách tra cứu khoản vay MCredit dễ làm và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có ý định vay thì hãy tham khảo ngay nhé!!

Kết luận

Cách tra cứu khoản vay MCredit thật sự rất đơn giản và dễ dàng. Công ty tài chính MCredit được đánh giá là đơn vị cho vay tài chính cực kỳ uy tín, bảo đảm nhất trên thị trường hiện nay. 

Ngoài ra, công ty này có sự bảo trợ từ ngân hàng MB Bank và Shinsei Bank đến từ Nhật Bản, khách hàng có thể đặt trọn tin tưởng vào sự an toàn, độ tin cậy nơi đây!!

Có thể bạn quan tâm!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment