[Hướng dẫn] Cách tra cứu số CMND online tại nhà sau 03 phút.

Bởi Nguyễn Khả Hân

Với thời đại phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tra cứu CMND online sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà nước đã tiến hành số hóa các dữ liệu nhằm phục vụ cho quá trình quản lý cũng như dễ dàng kiểm soát thông tin hơn của người dân. Nhưng không phải ai cũng biết cách tra cứu số CMND online vì việc tra cứu này cần những kỹ năng cơ bản về internet và máy tính.

Bạn hãy yên tâm vì đã có Wealth In Asia chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về việc tra cứu CMND online và các bước cụ thể để bạn có thể tiến hành tra cứu khi cần thiết.

Tra cứu CMND online  là hành vi kiểm tra thông tin điện tử bằng cách truy cập vào hệ thống cổng thông tin do chính phủ ban hành, giúp người dân hay cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có thể tiếp nhận thông tin cá nhân của người cần tra cứu. Tại đây chứa rất nhiều thông tin dữ liệu liên quan đến CMND của bạn và người dân Việt Nam.

Khi tra cứu thông tin về CMND của bạn sẽ phải cung cấp các thông tin có liên quan kết quả sẽ được trả về trên màn hình máy tính.

Cách tra cứu số CMND online này sẽ giúp ích cho những trường hợp khẩn cấp như: quyết toán thuế TNCN, vay tiền online bằng CMND…. cung cấp chính xác thông tin và đảm bảo uy tín.

Đặc điểm nổi bật khi tra cứu số CMND Online

Đặc điểm nổi bật khi tra cứu số CMND Online

Điểm nổi bật khi chúng ta truy cập vào trang chính phủ để tra cứu số CMND Online nhằm mục đích tìm kiếm các dữ liệu liên quan đến CMND cá nhân đã được lưu tại đây. So với các hình thức tra cứu thông tin truyền thống thì việc truy cập và tìm kiếm thông tin CMND online sẽ mang đến nhiều lợi ích và tiết kiệm thời gian hơn như:

 • Có thể nhanh chóng tìm kiếm các thông tin CMND tại nhiều nơi, mọi lúc chỉ cần có thiết bị truy cập Internet.
 • Chỉ với các bước đơn giản làm theo hướng dẫn điền một vài thông tin liên quan đến CMND các thông tin còn lại sẽ được trả về.
 • Trong các trường hợp cần thiết quên không mang theo CMND hạn chế tình trạng rơi mất giấy tờ hay gặp phải tình huống không mong muốn.
 • Tra cứu CMND online giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chủ động hơn trong công việc của mình.
 • Việc tra cứu này là hoàn toàn miễn phí, ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra mã số thuế cá nhân cũng như một số thông tin quan trọng khác.

Các bước hướng dẫn tra cứu số CMND Online nhanh nhất

Các bước hướng dẫn tra cứu số CMND Online nhanh nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tra cứu CMND online hãy tham khảo cách tra cứu số CMND online dưới đây của chúng tôi tổng hợp. Để có thể tiến hành tra cứu bạn cần có thiết bị kết nối Internet và tiến hành các bước:

Bước 1: Nhấn vào đường link TẠI ĐÂY. Bạn sẽ vào website của chính phủ Việt Nam, đây là một website uy tín, bảo mật và độ chính xác cao mà bạn có thể yên tâm truy cập.

Bước 2: Nhấn vào mục thông tin người nộp thuế TNCN tiến hành tra cứu.

Bước 3: Nhập một số thông tin để tra cứu như:

 • Mã số thuế người cần tra cứu
 • Họ tên viết hoa của người cần tra cứu CMND
 • Thông tin về địa chỉ tạm trú hoặc địa chỉ trong hộ khẩu người cần tra cứu điều này không bắt buộc
 • Nhập mã xác nhận và lưu ý ghi rõ chữ hoa chữ thường. Trong trường hợp quên một số thông tin có thể bỏ trống.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng sau khi điền một số thông tin cần thiết bạn nhấn vào mục tra cứu và đợi kết quả. Lưu lại các thông tin bạn cần là hoàn thành.

Kết quả tra cứu CMND Online sẽ hiển thị những gì?

Kết quả tra cứu CMND Online sẽ hiển thị những gì?

Bạn đã biết cách tra cứu số CMND online tại mục trên, vậy “ khi tra cứu tôi có thể tìm được những thông tin gì” hãy cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi :

 • Bạn có thể nhìn thấy họ tên đầy đủ của người được tra cứu, tên người nộp thuế.
 • Số CMND/CCCD của người nộp thuế
 • Địa chỉ tỉnh /TP … của người nộp thuế cư trú.
 • Số ĐT của người nộp thuế
 • Mã số thuế
 • Nơi người nộp thuế đăng ký nộp thuế
 • Ngày cấp của MST

Ý nghĩa của việc tra cứu số CMND Online

Như bạn đã biết CMND/CCCD là một loại giấy tờ nhân thân vô cùng quan trọng để xác minh danh tính của mỗi người khi đến độ tuổi cần thiết. Trong một số tình huống khẩn cấp cần đến CMND nhưng bạn lại quên không mang theo thì cách tra cứu số CMND online này chính là cứu cánh dành cho bạn.

Đây là một hình thức tra cứu miễn phí, đáng tin cậy và hơn nữa là tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính cho bạn.

Ví dụ như khi cơ quan chức năng kiểm tra nếu không xuất trình được giấy tờ tùy thân thì sẽ bị phạt từ 100.000-200.000.

Đây là một hình thức hết sức đơn giản nhưng hiệu quả bạn cần biết để có thể sử dụng lúc cần thiết.

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi tra cứu CMND Online

Cách tra cứu số CMND online này khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Để đảm bảo quá trình này được diễn ra nhanh chóng, nguồn thông tin chính xác nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

Khi dùng họ tên của mình để tra cứu CMND rất có thể sẽ bị trùng với những người khác điều này là khó tránh khỏi vì trong một đất nước với số lượng dân khá lớn như Việt Nam thì việc đặt trùng tên là điều khó tránh khỏi,

Số CMND/CCCD cần phải nhập đúng và chính xác, trong trường hợp bạn không thể tìm thấy MST từ số CMND này thì rất có thể là do người đó chưa đăng ký với cơ quan thuế.

Sử dụng thiết bị tra cứu đảm bảo kết nối Internet để tránh gián đoạn trong quá trình kiểm tra.

Nếu bạn quên một số thông tin trên màn hình có thể bỏ trống bởi nếu bạn nhập sai sẽ không có kết quả hoặc kết quả trả về không chính xác.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Wealthinasia.com cung cấp cho bạn về cách tra cứu số CMND online là hữu ích cho quá trình tìm kiếm của bạn. Đây là một cách thức tra cứu hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn mà chúng ta đều nên biết. Với những gì chúng tôi cung cấp và lưu ý trong quá trình tra cứu sẽ giúp bạn tra cứu được thông tin CMND lúc cần thiết một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment