TOP+3 Ngân hàng vay 500 triệu trong 10 năm lãi suất ưu đãi!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Bạn đang có nhu cầu vay 500 triệu trong 10 năm và băn khoăn không biết nên vay ở đâu, quy trình vay ra sao? Đặc biệt nhất không biết ngân hàng đang hỗ trợ gói vay vốn với lãi suất hấp dẫn, quy trình duyệt nhanh gọn và dĩ nhiên thủ tục vay thật sự đơn giản!

Cùng Wealthinasia.com tìm hiểu thật chi tiết về mô hình vay này và tìm ra đia chỉ vay lý tưởng nhất dành cho bạn nhé!

Ngân hàng có cho vay 500 triệu trong 10 năm không thế chấp?

Ngân hàng có cho vay 500 triệu trong 10 năm không thế chấp?

Câu trả lời là: Không!

Mặc dù hiện nay hầu hết các ngân hàng đã cung cấp gói vay tín chấp, là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo mà chỉ phụ thuộc vào uy tín cá nhân khách hàng để được xét duyệt vay, nhưng không có gói vay nào phù hợp với nhu cầu vay lên đến 500 triệu đồng trong 10 năm lý tưởng hơn vay thế chấp.

Bởi hầu hết các gói vay tín chấp thường chỉ cho phép khách hàng vay với hạn mức không cao và kỳ hạn ngắn chưa đến 10 năm, nên gói vay thế chấp 500 triệu trong 10 năm của ngân hàng sẽ là giải pháp hợp lý nhất. 

Với gói vay thế chấp, ngân hàng sẽ xem xét và đưa ra hạn mức tối đa dựa trên giá trị của tài sản đảm bảo, giá trị của tài sản càng cao thì số tiền mà khách hàng được vay càng lớn. Kỳ hạn cho vay thế chấp cũng vô cùng linh hoạt, có thể lên tới 30 năm tùy thuộc vào chính sách vay của mỗi ngân hàng và khả năng thanh toán nợ của khách hàng.

Xem thêm:

Lợi thế vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản đảm bảo

Lợi thế vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản đảm bảo

Khách hàng khi vay vốn theo hình thức thế chấp tài sản sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với vay theo hình thức tín chấp.

Lãi suất thấp

So với lãi suất vay tín chấp khoảng 12% – 20%/năm, hiện nay mức lãi suất vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản thế chấp đang được các ngân hàng áp dụng chỉ ở khoảng 8% – 12%/năm được đánh giá là tương đối cạnh tranh.

Thời gian thanh toán dài

Với khoản vay thế chấp lớn như 500 triệu, khách hàng không những được vay trong khoảng thời gian 10 năm, mà thậm chí còn có thể thỏa thuận lên đến 30 năm tùy theo chính sách của từng ngân hàng. 

Điều này tạo điều kiện cho khách hàng trả dần khoản vay trong kỳ hạn dài, giúp giảm bớt áp lực về tài chính của khách hàng.

Số tiền góp phù hợp với khả năng chi trả

Khi vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản đảm bảo ở ngân hàng, số nợ gốc và lãi phải trả sẽ được chia thành khoản nhỏ để khách hàng thanh toán dần, điều này giảm bớt gánh nặng hơn cho khách hàng, giúp khách hàng có thể tất toán đúng hạn mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Hướng dẫn vay 500 triệu trong 10 năm bằng thế chấp tài sản tại ngân hàng

Điều kiện vay

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ các cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống và công tác tại các khu vực có chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng cung cấp gói vay 500 triệu trong 10 năm có thế chấp tài sản.

Tùy theo quy định và chính sách vay của mỗi ngân hàng mà độ tuổi cho phép vay thế chấp sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung khách hàng phải trên 18 tuổi, có năng lực tài chính ổn định và khả năng tất toán nợ mới được tiếp cận gói vay này.

Bên cạnh đó, khách hàng tại thời điểm đăng ký vay không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng với bất kỳ tổ chức tín dụng nào thì mới được ngân hàng hỗ trợ vay.

Quan trọng nhất là khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tài sản đảm bảo hợp pháp như sổ đỏ, sổ hồng,… đảm bảo minh bạch và rõ ràng.

Hồ sơ chuẩn bị

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về hồ sơ vay thế chấp khác nhau, cán bộ ngân hàng sẽ nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ cần thiết nào. Nhiệm vụ của khách hàng là chuẩn bị thật đầy đủ và chính xác bộ hồ sơ đã được yêu cầu, tránh sai sót làm mất thời gian.Hồ sơ vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản thế chấp thường bao gồm:

  • Đơn đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng (nếu có).
  • CMND/CCCD còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/KT3, bằng lái,…
  • Giấy đăng ký kết hôn/giấy xác nhận độc thân.
  • Giấy chứng minh thu nhập, khả năng tài chính của cá nhân khách hàng (bản sao hợp đồng lao động, bản sao kê lương,…)
  • Giấy chứng minh hoạt động kinh doanh (giấy phép, chứng minh tài sản…) đối với đối tượng vay là doanh nghiệp.
  • Tài sản đảm bảo hợp pháp (sổ đỏ, sổ hồng, đăng ký xe…)
  • Một số giấy tờ đi kèm mà đơn vị ngân hàng yêu cầu như hợp đồng mua bán tài sản, bảo hiểm, kế hoạch sử dụng vốn hợp pháp… (nếu có).

Quy trình vay số tiền 500 triệu trong 10 năm

Quy trình vay số tiền 500 triệu trong 10 năm

Liên hệ cán bộ tín dụng ngân hàng

Như đã nêu trên, khách hàng cần liên hệ với cán bộ ngân hàng qua đường hotline của ngân hàng, hoặc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng gần nhất để được tư vấn về gói vay và những thủ tục giấy tờ cần thiết.

Nộp hồ sơ và đăng ký vay thế chấp

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ vay thế chấp, khách hàng gửi lại cán bộ ngân hàng để rà soát xem còn thiếu sót gì hay không để có thể bổ sung và hoàn thiện kịp thời. Bộ hồ sơ sau khi đã được xác nhận là đầy đủ và chính xác, khách hàng tiến hành đăng ký vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản thế chấp của mình.

Ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tiền

Ngân hàng khi đã tiếp nhận hồ sơ của khách hàng sẽ ngay lập tức tiến hành xem xét và thẩm định hồ sơ cũng như giá trị của tài sản thế chấp. Nếu khách hàng có đủ điều kiện, hồ sơ sẽ được thông qua.

Ký hợp đồng thế chấp & giải ngân

Cán bộ ngân hàng sẽ liên hệ lại với khách hàng ngay khi đơn đăng ký vay của khách hàng được xét duyệt thành công và hẹn khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch để thỏa thuận về thời hạn, lãi suất…và ký hợp đồng thế chấp. 

Lúc này, khách hàng cần chú ý đọc thật kỹ các thông tin và điều khoản trong hợp đồng, nếu có gì khó hiểu, không rõ ràng thì cần hỏi lại cán bộ ngay. Nếu không còn gì thắc mắc, khách hàng ký hợp đồng và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân trong vài ngày.

Lãi suất vay thế chấp 500 triệu trả góp trong 10 năm bao nhiêu?

Vay thế chấp với ngân hàng thường có mức lãi suất khá ưu đãi. Tùy vào mỗi ngân hàng, theo từng thời kỳ sẽ có mức lãi suất áp dụng khác nhau, lãi suất vay 500 triệu trong 10 năm thường dao động trong khoảng 8 – 12%/năm.

Số tiền lãi cần phải trả mỗi tháng có thể được tính theo phương thức dư nợ gốc ban đầu hoặc dư nợ gốc giảm dần, phụ thuộc vào chính sách trả lãi của riêng ngân hàng.

Cách thanh toán khoản vay đơn giản

Khách hàng khi vay cần có trách nhiệm đảm bảo thanh toán đúng hạn cho ngân hàng để tránh các tình huống không mong muốn xảy ra như nợ xấu, kiện tụng… Một số các phương pháp thanh toán mà khách hàng có thể tham khảo là: chuyển khoản ngân hàng hoặc trực tiếp thanh toán tại phòng giao dịch.

Với phương pháp chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần thao tác đơn giản trên các ứng dụng internet banking tương ứng với ngân hàng mà khách hàng đã đăng ký vay là đã có thể dễ dàng tất toán khoản vay. Để làm được điều này, khách hàng cần có tài khoản internet banking, nếu khách hàng chưa có tài khoản thì có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký và cài đặt.

Bên cạnh đó, đa số ngân hàng hiện nay đã tích hợp tính năng tự động trừ tiền từ tài khoản của khách hàng mỗi khi đến kỳ hẹn trả góp, như vậy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài phương pháp chuyển khoản, khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện tất toán khoản vay. Lưu ý, khách hàng sau khi thanh toán tại bàn giao dịch xong nên cẩn thận giữ lại các biên lai để đối chiếu và kiểm tra.

Đánh giá ngân hàng hỗ trợ gói vay 500 triệu trong 10 năm tốt nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá một số ngân hàng uy tín có hỗ trợ vay 500 triệu trong 10 năm bằng tài sản thế chấp để bạn có cái nhìn bao quát nhất.

Ngân hàng VPBank

vay trả góp ngân hàng VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank là một trong những ngân hàng hàng đầu có mặt sớm nhất tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những ngân hàng uy tín nhất đẩy mạnh dịch vụ vay thế chấp trả góp ở Việt Nam.

Để vay 500 triệu trong 10 năm tai VPBank, khách hàng phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60, có thu nhập ổn định, không có nợ xấu, đang sinh sống và công tác tại khu vực có chi nhánh ngân hàng VPBank.

Đến với VPBank, khách hàng vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng được hỗ trợ vay với hạn mức tối đa lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo. Mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 7%/năm, trả góp theo dư nợ giảm dần.

Ngoài ra, VPBank có áp dụng phí phạt trả nợ trước hạn quy định trong hợp đồng vay, thông thường là từ 3% hoặc 4% số tiền trả trước hạn.

Ngân hàng TPBank

vay trả góp ngân hàng tpbank

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín, cung cấp những gói vay thế chấp chất lượng, an toàn và hợp pháp, thì không thể bỏ qua TPBank – Ngân TMCP Tiên Phong.

Khách hàng là công dân Việt Nam từ 18 – 65 tuổi, có thu nhập ổn định và năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống và làm việc tại các địa phương có chi nhánh của ngân hàng đều có thể tiếp cận vay 500 triệu trong 10 năm tại TPBank.

Hạn mức vay tối đa mà TPBank cung cấp linh hoạt theo giá trị của vật thế chấp, có thể lên đến 90%, kèm theo là mức lãi suất cạnh tranh chỉ từ 8,9%/năm. Tại TPBank, phí phạt trả nợ trước hạn cũng được áp dụng, dao động từ 1,5 – 3,5% số tiền trả trước hạn.

Ngân hàng MB

vay trả góp ngân hàng mb

Ngân hàng TMCP Quân đội, hay ngân hàng MB, tiếp tục là một ngân hàng đáng tin cậy, tiên phong trong cung cấp các dịch vụ, sản phẩm vay với chính sách vay minh bạch, được tín nhiệm bởi hàng triệu khách hàng Việt.

Đến với ngân hàng MB, khách hàng được hỗ trợ vay thế chấp tối đa lên đến 80% giá trị tài sản với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Ngân hàng MB áp dụng mức lãi suất cạnh tranh, dao đồng chỉ từ 7%/năm.

Khách hàng muốn vay 500 triệu trong 10 năm phải là công dân Việt Nam từ 19 – 70 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và thu nhập ổn định mỗi tháng tối thiểu từ 10 triệu.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tất cả các thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến gói vay 500 triệu trong 10 năm cũng như hướng dẫn chi tiết cách vay tiền trả góp thế chấp tại các ngân hàng Việt Nam. Mong rằng sau bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết!

Có thể bạn chưa biết!

 

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment