Cách vay thấu chi Vietcombank thủ tục nhanh, lãi suất thấp!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Vay thấu chi Vietcombank là một hoạt động dịch vụ tài chính phổ biến hiện nay. Đây là dịch vụ mà Vietcombank muốn mang đến sự tiện lợi cho các khách hàng của mình khi bạn cần thanh toán một số tiền mà tài khoản không đủ để chi trả.

Tuy nhiên, các thủ tục cũng như điều kiện cần được đảm bảo khi vay thấu chi và một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này, hiện nay vẫn chưa được thông tin phổ biến. Nên để hiểu rõ hơn về hoạt động này, hãy theo dõi bài viết Wealthinasia.com dưới đây.

Đôi nét về Vietcombank

Một vài thông tin về lãi suất vay ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) là ngân hàng số 1 ở Việt Nam hiện nay. Đây là một công ty tài chính lớn trên thị trường chứng khoán trong nước được thành lập bởi Cục Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Vietcombank có hệ thống hơn 60.000 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi miền đất nước và một đội ngũ chất lượng hơn 20.000 nhân viên. Tất cả đều được lựa chọn, đào tạo một cách chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết, tận tâm với nghề. Vậy nên, ngay từ khi mới thành lập, Vietcombank đã trở thành một trong những nơi giao dịch uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Xem thêm:

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi là một dịch vụ tín dụng cho phép người dùng sử dụng số tiền vượt quá số dư của tài khoản hiện có. Nói cách khác là ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một hạn mức nhất dịch tùy vào mức độ uy tín của bạn và và nó sẽ phải tính lãi suất vay dựa vào số tiền mà bạn sẽ sử dụng.

Giả sử: Số dư tài khoản bạn có 5 triệu, ngân hàng có phép bạn tạm ứng 30 triệu. Như vậy bạn có thể sử dụng tối đa 35 triệu để chi tiêu. Nếu bạn chi tiêu 20 triệu thì khoản tiền vay bạn cần sử dụng sẽ được tính lãi suất vay vốn theo quy định.

Đặc điểm vay  thấu chi Vietcombank

Vay thấu chi Vietcombank có nhiều ưu điểm thuận tiện cho nhu cầu về nguồn vốn của các cá nhân, tổ chức như: 

 • Hạn mức cao hơn các hình thức vay tín chấp khác. Bạn có thể vay tới 30 triệu đồng/tháng và được vay liên tiếp trong một năm. Có nghĩa là số tiền tối đa bạn có thể vay là 360 triệu/ năm.
 • Lãi suất vay thấu chi thấp hơn các hình thức vay tiền khác.
 • Thủ tục vay thấu chi Vietcombank đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng.
 • Chỉ những ngày sử dụng dịch vụ vay thấu chi mới phải tính lãi theo số tiền đã vay. Những ngày khác thì không.

Song song đó, vay thấu chi Vietcombank cũng có những hạn chế nhất định:

 • Đòi hỏi khách hàng phải là những người đang sở hữu tài khoản thanh toán và thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank
 • Vay thấu chi không chấp nhận các đối tượng nợ xấu
 • Người đi vay phải chứng minh được thu nhập cá nhân.

Điều kiện vay thấu chi Vietcombank

Điều kiện vay thấu chi Vietcombank

Ai được vay?

Để sử dụng được sản phẩm vay thấu chi của VCB, người dùng phải đảm bảo một số yêu cầu nhất định:

 • Trước hết, khách hàng phải là những công dân trên 18 tuổi, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Hầu hết có các nhân sử dụng dịch vụ vay thấu chi Vietcombank là những khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng.
 • Kèm theo đó, những khách hàng là người đang sử dụng dịch vụ “cho vay cán bộ quản lý điều hành hoặc cho vay cán bộ công nhân viên”.
 • Việc chứng minh nguồn thu nhập ổn định ( từ 5 triệu đồng trở lên cho 1 tháng) cũng là một yêu cầu bắt buộc.
 • Đặc biệt, khách hàng không thuộc các đối tượng trong các nhóm nợ xấu CIC của bất kì một ngân hàng hay tổ chức tài chính nào.

Hồ sơ chuẩn bị

Để quá trình tiến hành thủ tục vay thấu chi Vietcombank được nhanh gọn và thuận lợi. Bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • 1 bản photo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng và được công chứng.
 • 1 bản photo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú đã công chứng.
 • 1 đơn đăng ký vay thấu chi Vietcombank theo mẫu mà ngân hàng đã cung cấp và cam kết thanh toán nợ đúng thời hạn.
 • 1 bản sao giấy tờ chứng minh thu nhập trong 3 tháng gần đây (bản lương hoặc bảng sao kê giao dịch lương trong tài khoản)
 • 1 bản sao hợp đồng lao động, xác nhận đơn vị công tác,…
 • Trường hợp vay tiền có thế chấp tài sản thì cần bổ sung các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đó như: giấy tờ xe, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy xác nhận quyền sử dụng đất,…

Quy trình vay thấu chi Vietcombank mới nhất

Quy trình vay thấu chi Vietcombank rất nhanh gọn và đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Liên hệ cán bộ tín dụng Vietcombank

Khách hàng đi đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh thuộc Vietcombank gần nơi bạn sống nhất. Tại quầy giao dịch, bạn liên hệ với nhân viên tại quầy thông báo yêu cầu vay tín dụng  để nhận được sự giúp đỡ.

Nộp hồ sơ, đăng ký đơn đề nghị cấp vốn tại VCB

Giao dịch viên Vietcombank sẽ cung cấp cho bạn hồ sơ và đơn đăng ký vay thấu chi. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chu đáo hướng dẫn điền thông tin và cách bổ sung các loại thủ tục đã chuẩn bị từ trước.

Ngân hàng thẩm định hồ sơ, thông báo kết quả

Sau khi hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được đưa đến bộ phận thẩm định để kiểm tra. Sau 3 – 5 ngày, nhân viên của phòng giao dịch sẽ liên hệ với bạn và thông báo kết quả kiểm duyệt.

Nhận tiền trực tiếp PGD Vietcombank, ký hợp đồng tín dụng

Khi đã được xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải đến phòng giao dịch để ký kết hợp đồng thỏa thuận giao dịch và ngân hàng sẽ giải ngân ngay sau đó.

Lãi suất vay thấu chi ngân hàng Vietcombank bao nhiêu?

Lãi suất vay thấu chi ngân hàng Vietcombank bao nhiêu?

Lãi suất vay thấu chi Vietcombank so với lãi suất của các tổ chức tín dụng khác trên thị trường ở mức khá hợp lý. Tuy nhiên khi vay tiền không có tài sản thế chấp thì mức lãi suất có phần cao hơn.

Trung bình lãi suất vay thấu chi Vietcombank là 15%/năm và con số này sẽ có thể thay đổi tùy vào từng thời kỳ theo quy định của ngân hàng.

Thanh toán tiền vay Vietcombank như thế nào?

Hiện nay, Vietcombank có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc và phát triển lĩnh vực chăm sóc khách hàng trực tuyến rất sôi nổi. Nên việc thanh toán tiền vay thấu chi Vietcombank trở nên rất dễ dàng và thuận tiện. Có 2 cách để thanh toán khoản vay:

Internet Banking

Với các tính năng tuyệt vời của Internet Banking, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến trên các thiết bị: máy tính, laptop, điện thoại,… Chỉ cần tải app VCB Digibank về điện thoại, đăng ký tài khoản và lựa chọn dịch vụ thanh toán hoá đơn để trả khoản nợ vay thấu chi của ngân hàng.

Đóng tại quầy giao dịch

Bạn cũng có thể thanh toán tại các quầy giao dịch thuộc ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc. Khi đến bạn chỉ cần cung cấp một số thông tin cần thiết cho nhân viên như: 

 • Họ tên, 
 • Số tài khoản, 
 • Số CMND, 
 • Số tiền muốn thanh toán. 

Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ giúp bạn hoàn tất các thủ tục và in phiếu thu tiền. Cuối cùng bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền, kiểm tra lại thông tin trên phiếu và lưu giữ nó.

FAQ – Vay thấu chi Vietcombank

1. Nợ xấu vay thấu chi Vietcombank được không?

Nợ xấu sẽ không được Vietcombank hỗ trợ vay thấu chi hay bất kỳ hình thức vay vốn nào khác. Các đối tượng nợ xấu luôn là một hiện tượng khá nhạy cảm với các ngân hàng khi thực hiện một giao dịch nào đó. 

Vì thế, khi vay vốn nên ước lượng khả năng thanh toán của bạn thân để không phải có tên trên danh sách nợ xấu làm ảnh hưởng đến các hoạt động tài chính của bạn.

2. Đang vay nhiều tổ chức khác có thể vay VCB không?

Bạn vẫn có thể vay thấu chi Vietcombank khi đang vay ở các tổ chức tín dụng khác miễn là bạn đảm bảo đầy đủ các điều kiện đã được đề cập ở trên và kiểm soát được khả năng hoàn nợ của bản thân. 

3. Tôi đang vay tín chấp Vietcombank có thể vay thêm không?

Bạn vẫn có thể vay thấu chi Vietcombank khi đang vay tín chấp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng vay tín chấp lãi suất sẽ có phần cao hơn vay thấu chi mặc dù về hình thức chúng đều là vay không cần thế chấp. 

Đổi lại, hạn mức vay thấu chi sẽ cho bạn vay nhiều hơn. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ khi đồng thời sử dụng hai hình thức này trong cùng một thời điểm để không phải trở thành đối tượng nợ xấu trên CIC

Kết luận

Vay thấu chi Vietcombank là một hình thức phổ biến nhưng những thông tin chi tiết về hoạt động này lại còn khá hạn chế. Hy vọng tất cả những gì được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn giải quyết được các khó khăn của mình. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính hãy theo dõi trang web Wealthinasia.com thường xuyên nhé!

Có thể bạn chưa biết!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment