Vay tiền FPT: Chi tiết cách vay duyệt nhanh sau 30 phút!

Bởi Nguyễn Khả Hân

FPT là một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm và dịch vụ về công nghệ. Bên cạnh đó, FPT còn hỗ trợ cho khách hàng vay tiền mặt thông qua chương trình liên kết với các công ty tài chính.

Vậy vay tiền FPT là gì? Điều kiện và thủ tục vay tiền tại FPT Shop như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về FPT

Đôi nét về FPT

Công ty cổ phần FPT là một công ty dịch vụ về công nghệ viễn thông. Công ty hoạt động trong ba mảng chính gồm: Công nghệ, giáo dục và viễn thông. Công ty không chỉ có văn phòng trải rộng trên nhiều tỉnh thành trong nước và còn có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Với sứ mệnh mang lại sự hài lòng cho khách hàng, công ty FPT luôn nỗ lực cố gắng hết mình trong việc cải tiến sản phẩm và dịch vụ. Cung cấp cho khách  hàng chất lượng sản phẩm tốt và sự phục vụ tận tình nhất.

FPT có cho vay tiền không?

FPT Shop là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ tối ưu nhằm mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích nhất. Sau nhiều năm hình thành và phát triển, FPT nhanh chóng trở thành tập đoàn công nghệ đứng đầu trong nền kinh tế tư nhân của nước ta.

Cửa hàng FPT có bán nhiều mặt hàng công nghệ như máy tính, điện thoại, laptop,… Để khách hàng có thể sử dụng rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của mình. FPT đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho vay trả góp với  nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Tuy nhiên, công ty FPT không cho khách hàng vay tiền trực tiếp và cho vay thông qua các công ty tài chính và ngân hàng khác. FPT ra mắt dịch vụ cho vay trả góp khi mua hàng nhằm giúp khách hàng của mình có thể sở hữu món đồ yêu thích khi chưa khả năng về mặt tài chính. 

Các hình thức cho vay trả góp tại FPT shop đều là nhằm mục đích mua thiết bị thông minh, hàng hóa hay dịch vụ của khách hàng.Tóm lại, khách hàng không được phép vay tiền mặt tại FPT shop. 

Nhưng khách hàng có thể dễ dàng vay tiền mặt tại các công ty tài chính hay ngân hàng có liên kết với FPT để có thể mua hàng trả góp tại các cửa hàng của FPT. Thủ tục vay trả góp tương đối đơn giản, khách hàng sẽ nhận được mua hàng trả góp chỉ sau 30 phút hồ sơ được duyệt.

Đặc điểm vay tiền FPT

Vay tiền FPT giúp cho khách hàng có thể dễ dàng mua sắm các sản phẩm và dịch vụ để phục vụ cho cuộc sống. Tuy nhiên, việc vay tiền này cũng tồn tại song song cả ưu điểm lẫn nhược điểm.

Ưu điểm

 • Thời gian vay vốn nhanh chóng, có thể được duyệt hồ sơ ngay lập tức
 • Thời hạn vay vốn tương đối dài, từ 6 đến 12 tháng
 • Độ tuổi cho phép khách hàng vay vốn chỉ từ 18 tuổi
 • Mọi thông tin về khoản vay trả góp như số tiền, thời hạn trả, lãi suất,… đều được thể hiện rõ ràng trên hợp đồng.
 • Điều kiện vay vốn đơn giản, chỉ cần một số loại giấy tờ như: Căn cước công dân, sổ hổ khẩu, bằng lái xe
 • Không cần thế chấp tài sản vẫn có thể vay vốn

Nhược điểm

 • Lãi suất từ vay vốn trả góp có thể cao hơn so với một số hình thức vay vốn khác
 • Nếu không đảm bảo khả năng thanh toán có thể dẫn đến nợ xấu

Các sản phẩm vay tiền mặt tại FPT trả góp

FPT hiện đang liên kết với nhiều đơn vị tài chính khác nhau. Dưới đây là các sản phẩm cho vay tiền mặt trả góp tại FPT Shop.

Vay trả góp Home credit: Khách hàng lựa chọn gói vay sẽ có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Hạn thức gói vay có giá trị dưới 10 triệu sẽ cần có căn cước công dân và bằng lái xe. Đối với các khoản vay trên 10 triệu, cần có căn cước công dân và sổ hộ khẩu.

Gói vay tiền nhanh Mirae Asset tại FPT: Gói vay này yêu cầu khách hàng từ 18 đến 60 tuổi. Số tiền vay lên đến 15 triệu và cần có căn cước công dân, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu.

Gói vay HD Sài Gòn: Độ tuổi vay vốn của gói vay này là từ 18 đến 60 tuổi.  Đối với những khoản vay lớn, ngoài căn cước công dân và sổ hộ khẩu ra, khách hàng cần có thêm chứng minh thu nhập và hóa đơn điện nước.

Điều kiện & thủ tục vay tiền tại FPT Shop

Điều kiện & thủ tục vay tiền tại FPT Shop

Điều kiện và thủ tục vay tiền tại FPT khá đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện

Để được chấp nhận vay tiền tại FPT shop, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi 18 đến 60 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định khoảng  từ 3 triệu 1 tháng nhưng không cần chứng minh thu nhập.
 • Khi cho sinh viên vay tiền mặt thì cần có sự đồng ý của người giám hộ.
 • Khách hàng không bị nợ xấu và phải có năng lực trả nợ.

Thủ tục

Thủ tục vay vốn bao gồm:

 • Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú
 • Hóa đơn điện nước hoặc hóa đơn internet
 • Chứng minh thu nhập hoặc bảng lương

Quy trình Vay tiền FPT 

Quy trình vay tiền FPT bao gồm các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng tới cửa hàng FPT ở bất kỳ địa điểm nào và lựa chọn các sản phẩm để vay vốn. Sau đó, nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng về chương trình mua trả góp.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình các loại giấy tờ để làm hồ sơ vay trả góp theo yêu cầu.
 • Bước 3: Khi đăng ký vay trả góp trên hệ thống, khách hàng sẽ được thông báo về lãi suất, số tiền cần trả mỗi tháng.
 • Bước 4: Khách hàng ký kết hợp đồng vay trả góp và nhận sản phẩm.

Vay tiền FPT Shop lừa đảo không?

Vay tiền FPT Shop lừa đảo không?

So với việc vay tiền tại các cơ sở tài chính khác, việc vay tiền tại FPT shop khá an toàn cho khách hàng. Khi vay tiền, khách hàng sẽ được ký đầy đủ hợp đồng, các điều khoản vay trả góp, lãi suất hay ngày thanh toán cũng được trình bày rõ ràng cụ thể.

Lãi suất vay tiền FPT bao nhiêu?

Khi vay tiền FPT để mua hàng trả góp, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về lãi suất hơn nhiều nơi khác.  Khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, khách hàng có thể được hưởng mức mãi suất vay vốn chỉ từ 0% – 1%.

Thanh toán tiền vay như thế nào?

1. Đến trực tiếp FPTShop

Khách hàng đem tiền đến tại cửa hàng FPT, cung cấp cho nhân viên thông tin cá nhân để nhân viên hỗ trợ khách hàng thanh toán. Nhân viên cửa hàng sẽ tìm thông tin nợ vay của khách hàng trên hệ thống và tiến hành thanh toán theo thủ tục.

2. Đóng PGD ngân hàng, chuyển khoản

Đối với hình thức thanh toán này, khách hàng sẽ đem tiền đến PGD ngân hàng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng có liên kết với FPT shop để trả nợ. 

FAQ – Vay tiền FPT

Khách hàng đăng nhập vào app vay tiền của FPT và điền đầy đủ thông tin. Khách hàng chọn vào mục trả nợ vay tiền FPT để tiến hành thanh toán. Hình thức thanh toán sẽ là qua tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử.

1. Khách hàng dính nợ xấu có được FPT hỗ trợ cho vay vốn không?

Đối với khách hàng có lịch sử nợ xấu, tùy theo nhóm nợ xấu mà khách hàng đang mắc phải thì FPT có thể hỗ trợ cho vay trả góp hay không.

Đối với khách hàng thuộc nhóm nợ 1 hoặc nhóm nợ 2, FPT shop có thể cân nhắc để cho khách hàng vay vốn nhưng với điều kiện phức tạp hơn.

Đối với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì FPT sẽ không hỗ trợ vay vốn trả góp. Vì những khách hàng thuộc nhóm nợ này hầu như không có khả năng thanh toán nợ.

2. Làm thế nào để bạn có thể vay mua hàng trả góp tại FPT với lãi suất thấp?

Để vay trả góp ở FPT với lãi suất thấp, khách hàng cần thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi tại các cửa hàng FPT. 

FPT Shop sẽ liên kết với các công ty tài chính hay ngân hàng để tổ chức các chương trình trả góp với lãi suất 0%. 

3. Thời gian duyệt vay ở FPT có lâu không?

Thời gian duyệt vay ở FPT khá nhanh chóng. Tùy theo gói vay vốn mà thời gian duyệt hồ sơ có thể khác nhau. 

 • Vay trả góp Home credit: Thời hạn duyệt hồ sơ chỉ trong 10 phút.
 • Gói vay tiền nhanh Mirae Asset tại FPT: Thời hạn duyệt hồ sơ ngay tức thì tại thời điểm vay tiền.
 • Gói vay HD Sài Gòn: Gói vay này sẽ được duyệt trong 30 phút. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về vay tiền FPT và điều kiện, thủ tục để vay khoản vay này. Hy vọng qua bài viết, quý khách có thể có thêm kiến thức để tiến hành vay tiền hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi Wealthinasia.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment