25+ Vay tiền trả góp 12 tháng trực tiếp ngân hàng uy tín!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Cuộc sống của chúng ta càng ngày càng có nhiều thứ phải lo nhưng mức lương lại không đủ chu cấp cho những sinh hoạt hằng ngày, vì thế mọi người thường tìm đến việc “vay tiền” để trang trải cuộc sống. Và vay tiền trả góp 12 tháng là hình thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay bởi mức lãi suất thấp và giúp khách hàng có thêm thời gian để chi trả.

Bài viết sau đây Wealthinasia.com sẽ giới thiệu cho bạn tổng quan về hình thức vay tiền  trả góp uy tín này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tương tự như vay tiền trả góp 24 tháng như chúng tôi đề cập trước đó. Vay tiền trả góp 12 tháng là hình thức người đi vay sẽ phải trả dần số tiền mình đã vay tại ngân hàng với mức lãi suất thấp mà không nhất thiết phải trả đúng hạn. 

Bạn có thể đăng ký trả góp theo tháng cho đến khi trả xong số tiền đã vay. Đây được xem là một ưu điểm tuyệt vời của ngân hàng giúp khách hàng có thêm thời gian để chi trả và cũng không cần phải quá lo ngại khi vay những khoản vay lớn.

TOP ngân hàng cho vay trả góp từ 12 tháng uy tín

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Jeff

Jeff

Có tỷ lệ duyệt cao

Cree

Crezu

Finloo

Finloo

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Doctor Đồng

Doctor Đồng

Các chương trình vay tiền trả góp 12 tháng hiện nay

Vay tiền trả góp 24 tháng tại ngân hàng và công ty tài chính

1. Vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp là hình thức vay mà người vay không cần phải thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hay cần người bảo lãnh vẫn có thể vay được số tiền với mức hạn nhỏ. Đa phần chỉ cần cmnd và hộ khẩu photo là được vay.

Tương tự như vay 5 triệu trả góp từ 6 đến 12 tháng, hình thức vay này khá dễ dàng cho tất cả mọi người bởi mức lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Khi vay tại ngân hàng, thông tin của bạn cũng được bảo mật và đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro không đáng có về sau.

2. Vay tiền mặt đa tiện ích từ công ty tài chính

Đây cũng là hình thức khá phổ biến được mọi người sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vay tiền từ công ty tài chính được triển khai dưới 2 hình thức: Vay tín chấp và vay trả góp. 

Cả hai hình thức này đều không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập vẫn có thể vay được. Tuy nhiên, công ty tài chính sẽ dựa vào uy tín và khả năng chi trả của khách hàng để xem xét có cho vay hay không.

Doctor đồng

3. Vay tiền online uy tín

Vay tiền online không cần gặp mặt tiền tự động chuyển vào tài khoản đang là hình thức vay tiền xu hướng hiện nay bởi khách hàng không cần phải ra ngân hàng. 

Bạn chỉ cần tải ứng dụng vay tiền trên CH Play hoặc Appstore là có thể vay được tiền ngay trên điện thoại. Các app vay tiền được phát triển bởi các công ty tài chính được cấp phép hỗ trợ vay tiền.

Vay online giúp khách hàng vay tiền ngay trong ngày bằng CMND mà không cần phải chứng minh thu nhập. Khi sử dụng các app vay tiền, khoản vay sẽ được ghi lại trong lịch sử tín dụng của khách hàng và giải ngân qua thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng.

Đặc điểm vay tiền trả góp 12 tháng

Cần lưu ý gì khi vay tiền ngân hàng VPBank?

1. Vay tiền ngân hàng 

Ưu điểm:

 • Một số ngân hàng có thể cho vay chỉ cần CMND và hộ khẩu
 • Cung cấp các gói vay tiền trả góp cho người 18 tuổi trở lên với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn
 • Bạn không cần phải thế chấp tài sản hay bảo lãnh từ các cơ quan để có thể vay
 • Hạn mức cho vay cao, có thể lên đến 500 triệu tùy theo hình thức vay bạn lựa chọn.
 • Thời gian trả góp linh hoạt từ 6-60 tháng, hỗ trợ khách hàng có thêm thời gian để chi trả, không áp lực về thời gian.
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Tất cả các thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối

Nhược điểm: 

Tuy có nhiều ưu điểm là thế nhưng cái gì cũng có 2 mặt, vậy nên vay tiền trả góp ngân hàng cũng có vài nhược điểm sau:

 • Thanh toán giá trị cao hơn thực tế. Đây là điều hiển nhiên khi vay bằng hình thức trả góp bởi ngoài khoản vay còn có thêm phần lãi phát sinh của khoản vay
 • Thanh toán định kỳ đúng hạn. Các ngân hàng hoặc đơn vị tài chính thường có mức phạt khá cao nếu khách hàng không thanh toán định đúng hạn
 • Thẩm định khi vay khá kỹ và không hỗ trợ nợ xấu.

2. Vay tiền công ty tài chính

Ưu điểm: 

 • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, không khắt khe trong quá trình thẩm định
 • Có thể đề xuất hạn mức vay tiền trả góp 48 tháng, tối thiểu 06 tháng. Người vay có thể tất toán khoản vay trước hạn.
 • Hạn mức vay lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng
 • Không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản vẫn có thể vay được
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, duyệt luôn trong ngày.

Nhược điểm: 

 • Lãi suất phát sinh sẽ cao hơn so với vay tại ngân hàng nhà nước
 • Thanh toán đúng kỳ hạn. Nếu thanh toán chậm trễ sẽ bị phát sinh thêm phí hoặc lãi suất vay tăng cao. 
Robocash

3. Vay tiền online

Ưu điểm: 

 • Thời gian vay nhanh gọn, chỉ với 5-15 phút đăng ký hồ sơ trên các app, khách hàng có thể nhanh chóng nhận số tiền cần vay lên đến 15 triệu để giải quyết các vấn đề tài chính của bản thân
 • Hạn mức linh vay, khách hàng có thể lựa chọn các hạn mức vay tiền khác nhau, từ 500k 1 triệu 2 triệu hay thậm chí là 10 triệu. Các đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh 1s hoàn toàn miễn phí
 • Thủ tục đơn giản, dễ dàng. Khi vay tiền qua các app online, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập hay sao kê bảng lương, cũng không cần đợi xét duyệt vay như tại ngân hàng vẫn có thể vay được dựa vào CMND/CCCD

Nhược điểm:

 • Hạn mức vay tiền online còn chưa cao, chỉ từ 500k đến 10 triệu. Vì thế, khách hàng muốn vay để đầu tư hay những việc cần đến số tiền online thì các app vay online đáp ứng không đủ
 • Thời hạn cho vay ngắn, thông thường thời gian trả vay sẽ dao động từ 3-6 tháng hoặc cho vay trả góp 100 ngày, vì thế tạo nên áp lực cho người đi vay. Khách hàng nên cân nhắc cẩn thận trước khi vay vốn
 • Lãi suất của các app vay tiền online hiện nay vẫn còn khá cao so với khi vay tín chấp tại ngân hàng. Tuy mức lại suất không vượt quá 20% nhưng bên cạnh việc trả lãi còn có một số phí phát sinh thêm như: phí dịch vụ, phí môi giới…

Hướng dẫn vay tiền trả góp 12 tháng nhanh chóng

1. Ai được vay?

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay phổ biến và được mọi người sử dụng nhiều nhất bởi tính chất an toàn và đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Vì thế, đối tượng có thể vay cũng được đa dạng hơn so với trước đây. Sau đây là những người có thể vay tiền trả góp 12 tháng 

 • Đối tượng có độ tuổi từ 18 trở lên, đang đi làm tại công ty và có mức thu nhập ổn định, cụ thể là trên 3 triệu
 • Người từng vay ở các tổ chức vay tiền khác và không bị nợ xấu. Hợp đồng vay phải tối thiểu 5 tháng và vẫn còn hiệu lực
 • Người có bảo hiểm nhân thọ hoặc có sổ hưu
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ như cmnd/cccd và sổ hộ khẩu.
 • Người được vay là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện, nước. Hóa đơn phải lớn hơn 300k/tháng.

2. Quy trình vay

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Sau khi trao đổi với khách hàng về mục đích và yêu cầu cho vay, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay trả góp gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ cần thiết khác.

Bước 2: Thẩm định điều kiện vay và phân tích tín dụng

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, nhân viên sẽ tiến hàng kiểm tra giấy tờ có đủ điều kiện hay không, xác minh thông tin của khách hàng và phân tích điều kiện tài chính. 

Kiểm tra xem lịch sử tín dụng của khách hàng có từng chậm thanh toán hay bị nợ xấu không để tránh những rủi ro về sau

Bước 3: Xét duyệt cho vay

Sau khi duyệt hồ sơ và xem xét bạn đủ điều kiện để vay tiền trả góp, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng và giải ngân.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Để hoàn tất vay tiền trả góp, khách hàng sẽ ký hợp đồng vay và ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân. Lưu ý: bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các điều khoản trên, bạn hãy chủ động hỏi nhân viên để được tư vấn

Đặc biệt, trong hợp đồng sẽ có các phần như: mức phạt khi trả nợ trễ hạn, phí khi thanh toán trước hạn và những khoản phí khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ các khoản phí này để thực hiện tốt quyền lợi và trách nhiệm của mình, tránh mất thêm các khoản phí phát sinh không đáng có.

Lãi suất vay tiền trả góp 12 tháng là bao nhiêu?

Lãi suất vay trả góp ngân hàng là mức phí mà người vay phải trả cho ngân hàng khi sử dụng vốn vay. Mức lãi suất sẽ được thỏa thuận giữa người vay và ngân hàng và lãi suất phải phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm ký hợp đồng vay.

Thông thường, các ngân hàng tại Việt Nam có mức lãi suất vay trả góp dao động từ 7-20%/năm. Tùy vào từng địa điểm, các ưu đãi mà có mức lãi suất khác nhau.

Thanh toán khoản vay như thế nào?

Ngày nay. để đáp ứng nhu cầu và thuận tiện hơn cho mọi người vay tiền, có rất nhiều hình thức thanh toán khoản vay trả góp cho bạn lựa chọn. 

Bạn có thể thay toán qua Zalopay, Momo tùy từng địa điểm vay hoặc khoản vay sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Ngoài các cách nêu trên, bạn có thể thanh toán thông qua hình thức chuyển khoản. 

FAQ - Vay tiền trả góp 12 tháng

1. Nợ xấu có vay tiền trả góp 12 tháng được không?

Thực tế, nếu bị nợ xấu thì các ngân hàng và công ty tài chính đều không cho vay trả góp. Vì bản chất vay trả góp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập. 

Vì thế, người bị nợ xấu khi vay có khả năng cao sẽ để lại rủi ro và không có khả năng chi trả. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng cho vay online hỗ trợ nợ xấu mà bạn có thể tham khảo như: Robocash, Crezu, Doctor Đồng…

2. Chậm thanh toán có chịu phí phạt, nợ xấu không?

Khi vay tiền trả góp, nếu bạn không thanh toán đúng kỳ hạn theo quy định sẽ phải chịu mức phạt khá cao và có thể sẽ bị nợ xấu trong lịch sử giao dịch ngân hàng. 

3. Tôi kinh doanh không chứng minh thu nhập có vay được không?

Để tạo điều kiện và đáp ứng nhu cầu vay tiền của mọi người, hình thức vay trả góp không yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể vay bình thường mà không nhất thiết phải chứng minh. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc vay tiền trả góp 12 tháng. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hình thức vay phù hợp với nhu cầu vay và điều kiện tài chính của mình để việc vay tiền của bạn diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment