Hướng dẫn vay vốn sinh viên Agribank thủ tục mới!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Vay vốn sinh viên Agribank là gói cho vay ưu đãi đặc biệt của ngân hàng nhằm hỗ trợ những đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi đam mê học tập tại các trường đại học, cao đẳng.

Bài viết sau đây, Wealthinasia.com sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu những thông tin cần biết về điều kiện, lãi suất cho vay cũng như thủ tục đăng ký vay vốn tại ngân hàng Agribank một cách chi tiết nhất.

Giới thiệu gói vay vốn sinh viên Agribank

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank năm nào cũng đều có sản phẩm hỗ trợ vay vốn dành cho học sinh, sinh viên những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn muốn theo đuổi con đường tri thức. 

Ngân hàng Agribank đã giới thiệu sản phẩm cho vay vốn với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.Thông tin về gói vay của sinh viên tại ngân hàng Agribank:

 • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Đăng ký vay vốn không cần thế chấp hoặc giấy chứng minh thu nhập của gia đình.
 • Số tiền vay vốn tối thiểu là 1.250.000 VNĐ/ tháng và sẽ được giải ngân theo một năm học.
 • Thời gian vay kéo dài cho đến hết thời gian học tập của sinh viên mới phải trả.
 • Lãi suất của khoản vay là rất thấp hầu như không có lãi suất.

Xem thêm:

Đối tượng nào được vay vốn sinh viên Agribank

Cũng giống như sinh viên vay tiền ngân hàng BIDV, hình thức vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank không phải ai muốn đăng ký vay thì đều được xét duyệt hồ sơ mà ngân hàng sẽ đưa ra những quy định cụ thể đối tượng khách hàng có thể vay như:

 • Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…
 • Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc hộ nghèo hay cận nghèo.
 • Sinh viên mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, người còn lại không còn khả năng lao động.
 • Sinh viên ở những vùng khó khăn thường xuyên xảy ra thiên tai, cháy nổ, bệnh tật,….
 • Sinh viên xuất sắc tại các trường nhưng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
 • Sinh viên trúng  tuyển vào các trường đại học có điểm thi từ 28 điểm trở lên hoặc điểm phẩy trung bình từ 8.0 trở lên.

Những khách hàng thuộc đối tượng nêu trên sẽ được ngân hàng Agribank xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng và vay với mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên Agribank

Ưu điểm khi vay vốn sinh viên Agribank

Khi vay vốn tại ngân hàng Agribank khách hàng là học sinh, sinh viên có thể hoàn toàn an tâm bởi sự phục vụ tận tình đi kèm với những tiện ích của những gói vay là vô cùng hấp dẫn. Khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

1. Sự uy tín – chất lượng của ngân hàng

Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước hàng đầu hiện nay, các dịch vụ tại đây vô cùng uy tín và minh bạch. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, tiếp cận với những khoản vay với mức ưu đãi lãi suất vô cùng cạnh tranh.

2. Tiện lợi trong quá trình vay

Ngân hàng Agribank với hệ thống các chi nhánh, văn phòng giao dịch rộng khắp cả nước từ Bắc đến Nam, từ nông thôn cho đến hải đảo. Ngân hàng còn liên kết rộng rãi với các trường đại học, cao đẳng cả nước. 

Vì vậy, dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng ở Agribank là lựa chọn hàng đầu của nhiều quý khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn kịp thời và nhanh chóng.

Thủ tục đăng ký vay nhanh chóng: Quý khách hàng chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về khoản vay của ngân hàng đưa ra thì sẽ dễ dàng được xét duyệt hồ sơ vay và nhận tiền trong thời gian ngắn.

3. Mức lãi suất cạnh tranh

Là một trong những ngân hàng có lãi suất vay tiền trả góp từ 12 tháng cho đến vay tiền trả góp 48 tháng có nhiều ưu đãi nhất dành cho học sinh, sinh viên giúp khách hàng có thể an tâm học tập mà không phải lo lắng nhiều về gánh nặng trả nợ.

Học sinh, sinh viên không cần phải trả nợ trong thời gian học tập mà chỉ cần thanh toán tiền vay và tiền lãi sau khi đã tốt nghiệp hoặc có công việc ổn định.

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên Agribank

Điều kiện và thủ tục đăng ký vay vốn sinh viên Agribank

Điều kiện đăng ký vay vốn tại ngân hàng Agribank

 • Tương tự như hình thức vay tiền sinh viên ngân hàng Vietcombank, khách hàng vay vốn là học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận nhập học nếu là sinh viên năm nhất. Từ năm 2 trở đi thì phải có giấy xác nhận là sinh viên của trường mà khách hàng đang theo học.
 • Thuộc đối tượng cho vay vốn, có số tài khoản ngân hàng Agribank
 • Hạnh kiểm tốt không vi phạm các hành vi như cờ bạc, trộm cắp, hút chích, rượu bia,… được địa phương xác nhận.
 • Gia đình thuộc diện chính sách có công với cách mạng.

Thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Giấy nhập học hoặc giấy xác nhận đang là học sinh, sinh viên tại trường đang theo học.
 • Sổ hộ nghèo, cận nghèo (nếu là gia đình có hoàn cảnh khó khăn).
 • Mẫu giấy đăng ký vay tiền  theo mẫu ngân hàng Agribank cấp.
 • Giấy xác nhận cư trú tại địa phương nơi ngân hàng Agribank cung cấp gói vay.

Các bước vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Các bước vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Sinh viên hiện nay có thể đăng ký vay vốn trong bất cứ học kỳ nào trong thời gian đang học tập của mình mà không cần thiết phải đăng ký vay khi mới bắt đầu nhập học. 

Đồng thời, quý khách hàng cũng có thể đăng ký vay giới hạn trong khoảng thời gian nhất định như năm 1, năm 2, hoặc từng học kỳ,…Để có thể vay vốn ngân hàng Agribank quý khách cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Sinh viên đi đến ngân hàng gần nơi mình sinh sống nhất xin giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank hoặc có thể liên hệ với nhà trường để lấy mẫu điền thông tin.
 • Bước 2: Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin, khách hàng sẽ đi đến trụ sở cơ quan chính quyền của địa phương UBND xã, phường, thị trấn,… để tiến hành xác thực và ký tên xác nhận.
 • Bước 3: Khi đã có giấy xác nhận của địa phương thì quý khách sẽ nộp lại cho ngân hàng để tiến hành xét duyệt.
 • Bước 4: Ngân hàng Agribank sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm định thông tin mà sinh viên cung cấp, sau đó sẽ đưa ra quyết định có giải ngân khoản vay hay không. Nếu quá trình xét duyệt thành công, ngân hàng sẽ giải ngân cho sinh viên.

Thời gian hợp đồng vay vốn sinh viên Agribank như thế nào?

Ngân hàng Agribank đưa ra quy định riêng khi đăng ký vay vốn, linh hoạt tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên. Theo đó, từ lúc nhận tiền cho đến khi kết thúc khóa học sinh viên không cần nộp tiền gốc cũng như tiền lãi.

Thời hạn của hợp đồng vay vốn được tính từ ngày giải ngân khoản vay cho đến khi sinh viên kết thúc khóa học. Thời hạn trả nợ tính từ lúc sinh viên trả tiền lãi lần đầu tiên, cứ thế cho đến hết hạn hợp đồng vay, ngân hàng Agribank cho phép sinh viên trả nợ trước thời hạn.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank dành cho sinh viên

Sau khi hồ sơ đăng ký vay vốn của sinh viên đã được xét duyệt ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân với số tiền 1.250.000 VNĐ/ tháng và áp dụng mức lãi suất 0,65%/ tháng được áp dụng từ 01/10/2017. Lãi suất trả quá hạn sẽ được tính bằng 130% lãi suất khoản vay ban đầu của sinh viên.

Sinh viên không cần phải đến trực tiếp chi nhánh của ngân hàng để làm thủ tục nhận tiền giải ngân, ngân hàng Agribank hỗ trợ giải ngân đến từng địa phương, nơi gia đình sinh viên đang sinh sống.

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin hữu ích liên quan về nhu cầu vay vốn sinh viên Agribank. Nếu khách hàng đang có nhu cầu đi học nhưng không đủ điều kiện thì nên tìm hiểu khoản vay vốn này với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên tiếp tục chinh phục con đường tri thức của mình. 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment