Hướng dẫn vay vốn sinh viên BIDV nhanh, lãi suất thấp

Bởi Nguyễn Khả Hân

Vay vốn sinh viên BIDV là một trong những giải pháp tối ưu tài chính hiệu quả nhằm giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tuy vậy, vẫn có nhiều người vẫn chưa biết làm thủ tục đăng ký vay vốn của ngân hàng này diễn ra như thế nào? Hạn mức tiền, lãi suất và thời gian trả nợ ra sao?

Vậy thì hãy cùng theo dõi những thông tin mà Wealthinasia.com chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể biết được thủ tục vay tiền của ngân hàng BIDV với thủ tục thật đơn giản và dĩ nhiên hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Thông tin về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng thương mại có cổ phần lớn và cực kỳ được ưa chuộng, với độ uy tín cao nằm trong top ngân hàng hiện nay. BIDV là viết tắt của Bank for Investment and Development of Vietnam, được thành lập vào ngày 6/4/1957. Lúc đầu có tên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, thuộc Bộ Tài Chính.

Tính đến tháng 5/2015 Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam đã được xác nhập với MHB và từ đây BIDV trở thành ngân hàng có tài sản lớn nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã có cho mình mạng lưới giao dịch ở hầu hết các nơi bao gồm cả tỉnh thành, nông thôn.

Với tổng số 1.824 ATM và 34.000 POS tại các địa phương với gần 30.000 cán bộ công nhân viên. BIDV được khách hàng tin tưởng nhiều nhờ các sản phẩm, dịch vụ sau:

 • Tiền gửi tiết kiệm cho cá nhân và doanh nghiệp
 • Sản phẩm hỗ trợ tài chính, các gói thế chấp và gói tín chấp
 • Dịch vụ ngân hàng và thẻ tín dụng
 • Ngân hàng số thông minh
 • Thanh toán và chuyển khoản trong nước và quốc tế
 • Bảo hiểm tiền gửi
 • Đầu tư chứng khoán và ngân quỹ theo như quy định…

Tuy vậy, trong một vài năm gần đây ngân hàng BIDV đang dần mất vị thế vì bị ngân các hàng khác lấn áp. Cụ thể BIDV có tỷ lệ nợ xấu khá cao với các phương án thu hồi, xử lý nợ xấu kém hiệu quả. Chính những điều này đã dẫn đến tin đồn ngân hàng, chi nhánh ngân hàng của BIDV phá sản.

Mặc dù vậy, tại nhiều địa phương trên cả nước thì ngân hàng BIDV vẫn đang hoạt động rất tốt và sẽ trở thành người bạn đồng hành của con người cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện. Một trong các sản phẩm được mọi người yêu thích là các gói vay dành cho sinh viên của BIDV.

Điều kiện để sinh viên có thể vay tiền ngân hàng BIDV

Nhằm hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên có điều kiện học hành và sinh hoạt, BIDV đã cung cấp các gói vay vốn sinh viên không cần tài sản. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn vay tín chấp hoặc vay trả góp với các thủ tục đăng ký vay vốn cực kỳ đơn giản, với hạn mức vay cao và thời gian vay kéo dài.

Một vài điểm khác biệt so với sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank, bạn không phải hộ gia đình hay sinh viên nào cũng có thể tiếp cận những gói vay này. Hiện tại, ngân hàng BIDV đang đưa ra các điều kiện cơ bản để có thể chắt lọc đối tượng tham gia các gói vay tiền cho người từ 18 tuổi phù hợp hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên:

 • Khách hàng đăng ký vay tiền phải là công dân của Việt Nam với độ tuổi từ 18 trở lên theo đúng quy định. Nếu là người đứng lên vay hộ thì đảm bảo không được quá 65 tuổi
 • Khách hàng phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm vắng theo mẫu KT3 nơ mà được chi nhánh của ngân hàng BIDV hoạt động, quản lý
 • Có đầy đủ giấy tờ theo quy định như hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, thẻ sinh viên còn hiệu lực hoặc là giấy báo nhập học
 • Mức lương tối thiểu từ 3 triệu/tháng đối với người đứng ra vay tiền hộ sinh viên
 • Không nhận làm hồ sơ nợ xấu nhóm 2 trở lên trong vòng 5 năm đổ lại 

Các hình thức vay tiền phổ biến tại ngân hàng BIDV.

Các hình thức vay tiền phổ biến tại ngân hàng BIDV.

Nếu xét về những điều kiện thì chúng ta thấy hầu hết các bạn sinh viên đều không đáp ứng đủ điều kiện về mức thu nhập trung bình mỗi tháng.

Đó chính là lý do tại sao bạn cần có người bảo lãnh vay hoặc có người nhà đứng ra vay tiền hộ với các gói vay sinh viên ngân hàng BIDV hoặc là vay trả góp, cụ thể như những cách vay dưới đây:

1. Nhờ người thân

Nếu bạn là sinh viên muốn vay tiền ngân hàng BIDV nhưng không đáp ứng được các điều kiện thì có thể nhờ bố, mẹ đủ điều kiện để đứng ra vay tiền cho mình. Toàn bộ hồ sơ vay tiền sinh viên sẽ được đứng tên người vay hộ và trách nhiệm trả nợ cũng thuộc về người đó.

Hồ sơ vay sẽ yêu cầu có sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người đứng tên đi vay. Thời gian vay sẽ tương đối ngắn hạn chỉ khoảng 12 tháng và bạn có thể đáo hạn hợp đồng vay khi hết hạn nếu bạn chưa đủ điều kiện tất toán hợp đồng. 

2. Vay trả góp

Với các gói vay trả góp của ngân hàng BIDV thì các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự vay tiền. Tuy nhiên, cách vay tiền này sẽ thông qua hình thức mua hàng trả góp như là mua điện thoại, mua xe, mua laptop, điện thoại tại các siêu thị hoặc các gói vay mua xe máy,… với các mục đích phục vụ cho việc học tập.

Với cách vay này, sinh viên cần cung cấp CMND, thẻ sinh viên, bằng lái xe hay bất cứ giấy tờ nào mà BIDV yêu cầu để có thể hoàn tất thủ tục. Khi đã hoàn thành vay bạn cũng có thể mua hàng hóa ngay cả khi chưa có đủ tiền mặt ở trong người. Ngoài ra, vẫn có nhiều gói vay mà sinh viên có thể tham khảo như:

 • Vay vốn sinh viên ngân hàng bằng các hình thức tín chấp
 • Vay vốn sinh viên tại các quỹ tín dụng xã hội như các quỹ khuyến học và các quỹ tín dụng tại các địa phương
 • Vay vốn sinh viên từ ngân hàng theo chính sách và xã hội quy định

Trên đầy là những cách vay vốn sinh viên BIDV phổ biến và được nhiều người áp dụng, nếu bạn muốn tiến hành vay vốn thì phải đọc kỹ các thông tin trên để có thể hiểu rõ chính sách vay cũng như lời hạn vay diễn ra trong vòng bao lâu.

Lưu ý gì khi sinh viên vay tiền tại BIDV?

Lưu ý gì khi sinh viên vay tiền tại BIDV?

Khi tiến hành vay tiền, bạn cũng cần phải chú ý để tránh rủi ro đến với mình, tìm hiểu kỹ trước khi vay vốn.

1. Lãi suất vay

Lãi suất vay sinh viên tại BIDV sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, theo từng gói vay và các hạn mức vay. Nó có thể cao hơn các ngân hàng khác nhưng lại có thể thấp hơn các công ty tài chính

Mặc dù vậy, lãi suất cho vay của BIDV sẽ không thể thấp hơn lãi suất gói vay của ngân hàng chính xác xã hội bởi mục đích của ngân hàng vẫn là thu lợi nhuận. Cụ thể, điều kiện vay sẽ được vay tiền sinh viên với lãi là 0,6%/tháng và lãi quá hạn là 150% lãi suất vay ban đầu.

2. Hạn mức vay tiền

Hạn mức vay tiền sinh viên có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào mức độ tin cậy của hồ sơ vay tiền mà bạn nộp lại cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức  cho bạn dựa vào các thông tin mà bạn đăng ký vay. 

Bạn cũng có thể vay trong hạn mức hoặc tăng hạn mức nếu thấy nó quá thấp so với mình. Tuy nhiên, hạn mức vay sẽ dựa theo tiền học phí mà sinh viên phải nộp trong các học kỳ. Ngân hàng sẽ giải ngân theo học kỳ mỗi 2 lần/năm.

3. Thời gian vay vốn sinh viên

Có rất nhiều nét tương đồng với hình thức vay 50 triệu cửa hàng Viettel, tính từ thời điểm khi bạn ký hợp đồng vay tiền với ngân hàng BIDV cho tới ngày cuối cùng của hợp đồng. 

Trong thời gian này, lãi suất vay sẽ thu theo quy định nếu như bạn trả nợ chậm cho ngân hàng BIDV thì sẽ bắt đầu áp lãi phạt chậm thanh toán và sẽ nằm trong sự cho phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

4. Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn

Hợp đồng vay vốn sinh viên của ngân hàng BIDV là giấy tờ rất quan trọng, mang tính chất ràng buộc khi vay tiền ngân hàng. Toàn bộ các thông tin về tài khoản vay sẽ được đề cập trong hợp đồng khi tiến hành vay tiền nên người vay cần đọc kỹ trước khi tiến hành vay theo sao kê ngân hàng duyệt online trên hệ thống mà không cần thẩm định khảo sát nữa.

Hợp đồng vay vốn ngân hàng sẽ là thứ có thể bảo vệ quyền lợi của bạn nếu xảy ra tình trạng tranh chấp vay tiền ngân hàng. Nó cũng sẽ là công cụ nhắc nhở cho bạn trở nợ đúng theo thời gian quy định, hợp đồng vay vốn của BIDV thường có sẵn và phải có chữ ký của đôi bên thì mới có hiệu lực.

Trên đây là các lưu ý khi vay vốn ngân hàng BIDV mà  chúng tôi đã liệt kê rõ ràng, quý khách hãy tham khảo để hạn chế các tình huống xấu xảy ra.

Kết luận

Vậy thì chúng ta đã giải quyết được thắc mắc “Hướng dẫn chi tiết cách vay vốn sinh viên BIDV” cho bạn rồi phải không nào! Bạn cũng có thể tham khảo chính sách vay vốn của các công ty tài chính và các ngân hàng khác để có thể cho mình những lựa chọn, so sánh, để có thể tìm được nơi phù hợp với nhu cầu của mình!

Banner
 • Cập nhật danh sách vay vốn uy tín
 • Hạn mức vay linh hoạt, phù hợp khả năng chi trả
 • Nói không với tín dụng đen hay đơn vị không có GPKD
 • Minh bạch, rõ ràng là yếu tố cốt lõi cho một khoản vay uy tín

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment