VPBank là ngân hàng gì? Dịch vụ tài chính có tốt không?

Bởi Nguyễn Khả Hân

Nhiều khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng thường thắc mắc VPBank là ngân hàng gì, vì nó nghe khá lạ đối với những khách hàng thuộc các tỉnh trên cả nước. Và những tiện ích ngân hàng mang đến là gì? Có thật sự hữu ích cho người dùng không?

Để làm rõ được VPBank là ngân hàng gì và những điều liên quan khác, mời bạn đọc cùng cùng tham khảo kĩ hơn bài viết từ Wealthinasia.com ngay bây giờ nhé!

VPBank là ngân hàng gì? 

VPBank là ngân hàng gì?

VPBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank, được thành lập vào ngày 08 tháng 12 năm 1993. Sau gần 27 năm hình thành và phát triển, VPBank đã nhanh chóng phát triển thành một trong những các ngân hàng  uy tín và các ngân hàng thương mại có cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. 

Hiện VPBank đã tăng vốn đăng ký lên 15.347 tỷ đồng, sở hữu mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo khảo sát mới nhất, VPBank có 227 điểm giao dịch và 27.000 nhân viên  làm việc tại các chi nhánh. 

Với sự nỗ lực không ngừng và hiệu quả tài chính vượt trội, VPBank đã khẳng định được uy tín của mình. Nhằm mang đến cho khách hàng những giá trị đồng tiền tốt nhất, VPBank đã không ngừng thay đổi từ diện mạo đến chất  lượng dịch vụ. 

VPBank không ngừng cập nhật các sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam cũng như trong lòng khách hàng. Cập nhật xu hướng hiện đại, tiên tiến của thế giới để khách hàng  được trải nghiệm những tiện ích đẳng cấp quốc tế. Nhờ đó, VPBank ngày càng có được nhiều khách hàng cởi mở và giữ  được những khách hàng cũ.

Xem thêm:

Các dịch vụ của VPBank 

Các dịch vụ của VPBank 

Khách hàng cũng rất quan tâm  đến các sản phẩm và dịch vụ tài chính mà VPBank cung cấp sau khi  hiểu rõ VPBank là ngân hàng gì. Là một ngân hàng được cấp phép, là một công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, VPBank cũng có các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Các sản phẩm và dịch vụ chính của VPBank 

VPBank được cung cấp tất cả các giao dịch ngân hàng, có thể là nhận tiền gửi, cấp tín dụng và cung cấp dịch vụ thanh toán qua tài khoản. Thông thường, các sản phẩm và dịch vụ của VPBank được cung cấp cho mỗi khách hàng.

  • Đối với khách hàng bán lẻ: sản phẩm tín dụng (có bảo đảm hoặc không), mở thẻ tín dụng, các sản phẩm tốt khác, tiền gửi tiết kiệm; 
  • Khách hàng là hộ thương mại: vay tín chấp, vay thế chấp thị trường, thẻ ghi nợ quốc gia, sản phẩm bảo hiểm, …
  • Đối với khách hàng  SME (doanh nghiệp  vừa và nhỏ):  dịch vụ thanh toán, dịch vụ thẻ,  sản phẩm tiền gửi, tài trợ thương mại, thấu chi trực tuyến , … 
  • Đối với khách hàng là các công ty lớn: các sản phẩm như bảo lãnh, dịch vụ và tài trợ xuất nhập khẩu, các sản phẩm tín dụng (cho vay trung  dài hạn để đầu tư tài sản cố định, dự án kinh doanh, công ty, cho vay hợp vốn …), sản phẩm tài chính (gói tài trợ dự án …)…

Các sản phẩm cho vay tại VPBank là gì?

Vay tín chấp

  • Vay tín chấp Beauty Up: ưu đãi tín dụng phục vụ nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp, nha khoa, nhãn khoa hoặc chăm sóc thai sản tại các đơn vị  đối tác của VPBank (Vinmec / Thu Cúc, Thẩm mỹ  viện Xuân Hương, …) 
  • Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp: Cho khách hàng có nhu cầu vay  tiêu dùng cá nhân. Lãi suất 14% / năm, khách hàng có thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng / tháng, khách hàng  từ 23 đến 60 tuổi. 

Biểu lãi suất chuẩn dành cho khách hàng cá nhân vay  có tài sản đảm bảo  tại VPBank dao động lên đến 6,8% / năm – 7,4% / năm tùy theo thời hạn tín dụng (thời gian cấp tín dụng tối đa là 60 tháng) 

Ngoài ra, một sản phẩm trong mảng vay tiêu dùng cá nhân VPBank được  nhiều  khách hàng biết đến là FE Credit. Phần còn lại do Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBC CF) nắm giữ.

Vay thế chấp tài sản 

  • Vay thế chấp ô tô: Áp dụng cho khách hàng  mua xe ô tô tại các cửa hàng / showroom liên kết với VPBank. Khoản vay này áp dụng cho nhu cầu mua ô tô cũ hoặc ô tô mới của khách hàng. Căn cứ để cho vay đến 85% giá trị  xe là hợp đồng mua bán xe đã ký  giữa người mua và người bán 
  • Vay thế chấp mua nhà: áp dụng cho khách hàng mua nhà có bảo lãnh cho khoản vay: bất động sản, trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, … với mức vay tối đa  75% giá trị căn nhà (nhưng không  quá 20 tỷ). 
  • Vay thế chấp để kinh doanh: Các hoạt động phát triển kinh doanh có thể kể đến như đầu tư mua sắm tài sản cố định, mở rộng kinh doanh, bổ sung vốn lưu động trong quá trình hoạt động kinh doanh … 

Biểu lãi suất tham khảo dành cho khách hàng cá nhân vay vốn có tài sản bảo đảm tại VPBank dao động thấp nhất là 6,4%/năm – 8.9% / năm tùy theo thời hạn vay (thời hạn vay tối thiểu  01 tháng, thời hạn trên 15 năm)

Lời kết

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, đã lý giải rõ cho khách hàng hiểu VPBank là ngân hàng gì rồi. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những thông tin mới mẻ xoay quang VPBank.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment