Hậu quả xù nợ vay tín chấp, vay online “Rùng mình” ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn Khả Hân

Sau khi xù nợ vay tín chấp, vay online ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính lớn hiện nay sẽ ra sao? Liệu bạn đã “đếm” hết các hậu quả sau khi vay tiền không trả như thế nào chưa?

Trong bài viết này, Wealth In Asia xin phân tích một số khía cạnh sau khi ai đó đã và đang vay xù nợ vay tiền online, vay tín chấp ngân hàng sẽ phải “gánh chịu” những vấn đề gì, hãy cùng theo dõi chi tiết tại đây bạn nhé!

Hậu quả xù nợ vay tín chấp ngân hàng, công ty tài chính lớn?

Một trong những thứ chắc hẳn bạn sẽ biết, nghĩ đến trước khi bắt đầu xù nợ vay tín chấp, đó chính là nợ xấu

Chỉ cần chậm thanh toán quá 10 ngày ở một kỳ thanh toán nào đó thôi thì khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng và không thể nào tiếp tục vay vốn, mở thẻ tín dụng được nữa. Tuy nhiên, một số tác hại sau này liệu bạn đã lường trước được chưa!

Không thể vay bất kỳ ngân hàng nào?

1/ Không thể vay bất kỳ ngân hàng nào?

Dĩ nhiên đang có nợ xấu sẽ không thể nào vay tiền ngân hàng (bao gồm vay thế chấp áp dụng nợ xấu nhóm 3 trở lên), mở thẻ tín dụng và các chương trình vay trả góp điện máy, xe gắn máy ở các đơn vị hàng đầu như: FE Credit, Home Credit,…

Ví dụ sau khi xù nợ vay tín chấp!

Bạn đang “mắc kẹt” với khoản nợ là 20.000.000đ chưa trả cho ngân hàng đến 10 năm và đùng đến một ngày đẹp trời, bạn cần vay vốn để kinh doanh, mua nhà và nghĩ rằng chỉ cần đóng hết khoản vay 20 triệu đó và kèm theo một ít tiền phí phạt hợp đồng thế là xong!

Nhưng không đơn giản chút nào! Vì người vay tiền sẽ cần tính đến 2 vấn đề sau đây:

  • Thứ nhất: Tổng số ngày không trả phát sinh bởi một kỳ thanh toán nào đó trên 360 ngày sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 5!
  • Thứ 2: Dù có tất toán hết khoản vay đó thì bạn phải chờ theo quy định của CIC là 5 năm sau thì nợ xấu mới chính thức gỡ hoàn toàn ra khỏi trung tâm tín dụng Quốc Gia, thuộc ngân hàng nhà nước quản lý

2/ Ảnh hưởng đến người hôn phối, người thân trong sổ hộ khẩu

Chồng hoặc vợ đang có nợ xấu ngân hàng thì người còn lại cũng không thể nào vay tín chấp, dù tài sản đảm bảo tốt đến mấy cũng không vay được ngân hàng nữa!

Ngoài ra, một số bên cho vay còn “vơ đũa cả nắm” khi bất kỳ ai là người thân trong sổ hộ khẩu của người đang có nợ xấu cũng chịu một kết quả chung, đó là không vay tiêu dùng, vay tiền mặt đa tiện ích nữa!

3/ Stress bởi ngân hàng thu hồi nợ, công ty cho vay đòi liên tục!

Không dừng lại những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại “không ngừng nghĩ” cảnh báo người vay tiền xù nợ vay tín chấp, vay online mà còn bị họ đến tận nơi đang làm việc, kinh doanh hay sinh sống thu hồi nợ.

Có nên xù nợ vay tín chấp, vay online không?

Chắc chắn là KHÔNG rồi! Vì không chỉ giảm độ uy tín (điểm tín dụng) rất khó khăn vay mượn tổ chức tài chính lớn mà còn làm “liên luỵ” thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt với vốn trực tiếp ngân hàng thường sẽ có mức lãi suất không quá 20%/ năm, chỉ cần cân đổi khả năng chi trả, bạn vẫn dễ dàng góp tiền mà không trễ hẹn trả góp bao giờ!

Còn với công ty cho vay tiền xét về lãi sẽ cao hơn ở ngân hàng nhưng vì thủ tục dễ dàng, quy trình nhanh và phù hợp với mọi điều kiện cá nhân người vay tiền nên rất nhiều khách hàng đăng ký vay tiền.

Cuối cùng, hạn chế hoặc không nên vay tiền và nghĩ đến xù nợ vay online vì đa phần những website/ app cho vay tiền hiện nay là tín dụng đen, cho vay nặng lãi cả. Rất khó phân biệt đâu là app vay tiền online uy tín hay lừa đảo!

Bạn có thể tham khảo các gói vay ngân hàng ưu đãi sau!

Cake

Ngân hàng số

MBBank

MBBank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

VPBank NEO

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Lời kết

Trên đây là những tác động tiêu cực sau khi khách hàng xù nợ vay tín chấp, vay online phải gặp phải. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp phần nào bạn hình dung rõ ràng hơn chân dung sau này, khi ngoài nợ xấu ra, còn ty tỷ vấn đề khác không hay ảnh hưởng đến!

5/5 - (1 bình chọn)

CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment